หน้าแรกแกลเลอรี่

นักปั่น BMX เก็บตัวยาวที่สุพรรณ ก่อนลุย 2 รายการใหญ่ในปี 2019

นักปั่น BMX เก็บตัวยาวที่สุพรรณ ก่อนลุย 2 รายการใหญ่ในปี 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2562 17:15 น.

สมาคมสองล้อไทยเรียกนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์เก็บตัวยาวลุย 2 รายการใหญ่ ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ระหว่าง 12-14 เม.ย.ที่มาเลเซีย กับซีเกมส์ ครั้งที่ 30 “มะนิลาเกมส์” ปลายปีนี้ กำหนดรายงานตัว 6 ก.พ. ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เสมอกัน เซอร์กิต จังหวัดสุพรรณบุรี

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาจักรยานฯ พิจารณาอนุมัติรายชื่อและแผนการเก็บตัวนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทยเพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย 2019 และบีเอ็มเอ็กซ์ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 “มะนิลาเกมส์” ปลายปี 2562

โดยรายชื่อนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ประกอบด้วย รุ่นประชาชนชาย โกเมธ สุขประเสริฐ/นนทกร อินทร์โคกสูง/สิทธิโชค แก้วสีขาว และ สมคิด ฮาระตะวัน รุ่นประชาชนหญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร/วรัญญา แซ่แต้ และชามาวี เกิดมณี รุ่นเยาวชนชาย เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์/ ณรงค์วิทย์ ปัญญา และนพดล คล้ายมณีหาญ รุ่นเยาวชนหญิง ปนัดดา บูรณภวังค์/ธนาภรณ์ โตทอง และชนาธินาถ จั่นเพิ้ง โดยมี มร.อดัม แคร์รี่ ผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลียเป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชอัถร ไชยมาโย เป็นผู้ช่วย และจีระพล ปัทมินทร์ เป็นช่างประจำทีม

ทั้งนี้นักปั่นชุดล้อเล็กดังกล่าว จะมีกำหนดเข้ารายงานตัวเพื่อเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อม โดยจะใช้สนามบีเอ็มเอ็กซ์เสมอกันเซอร์กิต จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.2562 เพื่อเตรียมทำศึกใหญ่รายการแรก บีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่มาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย. 2562 ซึ่งการประกาศรายชื่อดังกล่าว คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคร่วมกับสตาฟฟ์โค้ชพิจารณาจากผลงานของนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ไทยในรอบปี 2561 ต่อเนื่องกับผลการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซีย รวมถึงพัฒนาการของนักปั่นแต่ละคนเป็นหลัก

นายกสองล้อกล่าวว่า สำหรับกรณีของ “เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ ที่ทางศูนย์ฝึกจักรยานโลกต่อสัญญาให้อีกหนึ่งปี มีกำหนดเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกฯ ในสวิตเซอร์แลนด์ เดือน มี.ค. จากนั้นก็จะเดินทางตรงไปยังมาเลเซียเพื่อชิงชัยในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 และโกเมธก็ยังมีโอกาสที่จะตระเวนแข่งขันในยุโรป เพื่อเก็บคะแนนสะสมลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว อีกทางหนึ่ง

การฝึกซ้อมในช่วงแรก มร.อดัม แคร์รี่ และสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยก็ได้เริ่มประสานกับ มร.เลียม ฟิลลิปส์ ผู้ฝึกสอนของโกเมธที่สวิตเซอร์แลนด์ในการเตรียมความพร้อมของเจ้าเอ้อย่างใกล้ชิดเพื่อให้โกเมธมีความพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับประชาชนชาย เป็นปีแรกให้มากที่สุดต่อไป ส่วนนักปั่นที่ฝึกซ้อมในเมืองไทย ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็จะพิจารณาการแข่งขันทั้งระดับนานาชาติไปจนถึงเวิลด์คัพซีรีส์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ตามความเหมาะสมต่อไป “เสธ.หมึก” กล่าว

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง