หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเมย์" พร้อมเต็มร้อย ลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์ มี.ค.นี้

"น้องเมย์" พร้อมเต็มร้อย ลุยศึกขนไก่ออล อิงแลนด์ มี.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.พ. 2562 14:20 น.

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ พร้อมลงสู้ศึกออล อิงแลนด์ 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ในเดือน มี.ค.นี้ ขณะที่ “ข้าวตราฉัตร” เดินหน้าปั้นเด็กไทยสู่ระดับโลก สนับสนุน “บ้านทองหยอด” ภายใต้โครงการ “ข้าวไทย-เด็กไทย สู่เวทีระดับโลก” เพื่อร่วมพัฒนานักแบดมินตันไทยสู่เวทีนานาชาติ ด้าน “แม่ปุก” นางสาวกมลา ทองกร ประธานโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ดีใจที่ข้าวตราฉัตรมองเห็นความสำคัญของการพัฒนานักแบดมินตันตั้งแต่ระดับเยาวชน ชี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีศักยภาพพัฒนานักกีฬาให้มีฝีมือเทียบเท่าระดับโลกได้มากยิ่งขึ้น

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวตราฉัตร เป็นประธานแถลงข่าวงานสนับสนุนวงการแบดมินตันไทย และโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ภายใต้โครงการ “ข้าวไทย-เด็กไทย สู่เวทีระดับโลก” โดยมีนางสาวกมลา ทองกร ประธานโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด, “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย และมืออันดับ 8 ของโลก “น้องวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักหวดหนุ่มดาวรุ่งวัย 17 ปี เจ้าของแชมป์เยาวชนโลก 2 สมัยซ้อน พร้อมด้วยนักแบดมินตันในสังกัด เข้าร่วมแถลงข่าวกันอย่างคึกคัก

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวตราฉัตร กล่าวว่า “ข้าวตราฉัตรซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก สัญชาติไทย 100% ต้องการเห็นเด็กไทยก้าวสู่เวทีระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมาเราคือบริษัทเอกชนเพียงรายเดียวที่ให้การสนับสนุนโครงการจัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องกว่า 16 ปี ภายใต้โครงการ “ข้าวไทย-เด็กไทย สู่เวทีระดับโลก” และเราคิดว่าเด็กไทยไม่ได้เก่งแค่เพียงวิชาการเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน เห็นได้จากน้องเมย์-รัชนก อินทนนท์ ที่ทำผลงานได้ดีจนขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกมาแล้ว ดังนั้นเราจึงมีความตั้งใจที่จะช่วยสานต่อด้วยการสนับสนุนนักแบดมินตันไทยให้มีโอกาสไปแข่งขันในเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ในปี 2562 นี้ ข้าวตราฉัตรได้มีความตั้งใจในการสนับสนุนวงการแบดมินตันไทยในทุกด้าน รวมถึงการเข้าสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ซึ่งเป็นสถาบันที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจปลุกปั้นนักกีฬานักแบดมินตันไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกมากมาย เราหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยมีนักแบดมินตันสายเลือดใหม่เดินทางไปสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และอนาคตอันใกล้นี้เราจะเดินหน้าสนับสนุนกีฬาประเภทอื่นๆ ด้วยเช่นกัน” นายสุเมธกล่าว

ด้าน “แม่ปุก” นางสาวกมลา ทองกร ประธานโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวว่า ขอขอบคุณข้าวตราฉัตรที่มองเห็นความสำคัญของการพัฒนานักแบดมินตันตั้งแต่ระดับเยาวชน โดยเข้ามาช่วยสนับสนุนวงการแบดมินตันไทยและโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางข้าวตราฉัตรได้สนับสนุนทางโรงเรียนมาบ้างแล้ว โดยมอบ “ข้าวตราฉัตรไลท์” ให้กับนักกีฬาได้รับประทาน ซึ่งถือเป็นข้าวเพื่อสุขภาพที่ทานง่าย น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับนักกีฬาทุกประเภท ทางโรงเรียนเชื่อว่า การที่เราได้รับการสนับสนุนครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีศักยภาพพัฒนานักกีฬาให้มีฝีมือเทียบเท่าระดับโลกได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

ขณะที่ “น้องเมย์รัชนก อินทนนท์ นัก แบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย และมืออันดับ 8 ของโลก เผยว่าจากนี้ก็จะต้องพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักต่อไป แต่ไม่ขอคาดหวังว่าจะต้องไปถึงระดับไหน โดยรายการต่อไปใน “ออล อิงแลนด์ 2019” ที่อังกฤษ เดือน มี.ค. ก็จะขอทำเต็มที่ให้ดีที่สุด หลังจากเคยคว้ารองแชมป์รายการนี้มาแล้ว 2 สมัย และขอบคุณ “ข้าวตราฉัตร” ที่เห็นความสำคัญของกีฬาแบดมินตัน เข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทำให้พวกเรามีกำลังใจและพร้อมที่จะสร้างผลงานที่ดีเพื่อคนไทยทั้งประเทศ.

วิดีโอแนะนำ

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15
02:34

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง