ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิทยา" รับงานหิน "เฟดคัพ" สาวไทยร่วมสายอินเดีย-คาซัคฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2562 13:00 น.
SHARE

ทีมลูกสักหลาดสาวไทยอยู่ร่วมกลุ่มอินเดีย-คาซัคสถาน ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลกประเภททีมหญิง “เฟดคัพ 2019” ที่จะหวดกัน 4-9 ก.พ. ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน “วิทยา สำเร็จ” กัปตันทีม รับงานหนักแต่เตรียมตัวมาดี ขอลุ้นอยู่กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนียต่อ

ความเคลื่อนไหวการเตรียมนักเทนนิสทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลกประเภททีมหญิง “เฟดคัพ 2019” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งจะแข่งระหว่างวันที่ 4-9 ก.พ. ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน โดยไทย ทีมอันดับ 34 ของโลก อยู่ร่วมกลุ่มเอกับคาซัคสถาน ทีมอันดับ 22 ของโลก และอินเดีย ทีมอันดับ 32 ของโลก ส่วนกลุ่มบี มีเกาหลีใต้ อันดับ 30 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 41 ของโลก, จีน อันดับ 24 ของโลก และแปซิฟิก โอเชียเนีย อันดับ 45 ของโลก สำหรับนักเทนนิสสาวไทยชุดสู้ศึกเฟดคัพ 2019 ประกอบด้วย เพียงธาร ผลิพืช, พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, ณัฐนิดา หลวงแนม, วรัญญา วงค์เทียนชัย และมนัญชญา สว่างแก้ว ที่เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว เทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ระดับเยาวชน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.พ. นักหวดสาวไทยได้ฝึกซ้อมร่วมกันที่เซ็นเตอร์คอร์ต สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ โดยมี พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม “กัปตันวิท” นายวิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเฟดคัพไทย และ “โค้ชปํ๋า” นายอัคสิทธิ์ เทพกสิกุล ผู้ฝึกสอน ติดตามการฝึกซ้อม ก่อนออกเดินทางไปกรุงอัสตานา ในคืนวันที่ 2 ก.พ.นี้

นายวิทยา สำเร็จ เปิดเผยถึงความพร้อมว่า การซ้อมก่อนเดินทางจะเน้นการเล่นคู่เป็นพิเศษ เพราะแต่ละคนที่ติดทีมมามีความสามารถในประเภทเดี่ยวกันอยู่แล้ว จึงต้องปรับจูนคู่เพื่อรับกับสถานการณ์ให้ดีที่สุด ส่วนการวางแผนใครจะลงเล่นในประเภทใดในแมตช์ไหนต้องคุยกันก่อนการแข่งขันเพื่อดูถึงความพร้อมของร่างกายและจิตใจให้เหมาะสมกับแมตช์นั้นๆมากที่สุด

“เป้าหมายที่วางไว้คือรักษาสถานภาพให้อยู่ในกลุ่ม 1 ของโซนนี้ให้ได้ก่อน เพราะคู่แข่งร่วมกลุ่มถือว่าหนักทีเดียว มีมือดีๆร่วมทีมมาหลายคน อินเดียมีมือท็อป 200 ประเภทเดี่ยว 2 คน ส่วนเจ้าภาพมียูเลีย ปูตินเซวา มือ 38 ของโลก ซารินา ดิยาส มือ 91 ของโลก และดาลินา วอสโคโบเอวา มือ 61 ของโลกประเภทหญิงคู่ด้วย ส่วนสภาพอากาศที่หนาวจัดถึงขั้นติดลบมากกว่า 20 องศาเซลเซียสนั้น ไม่เป็นปัญหาเพราะจัดการแข่งขันในร่มที่สภาพอบอุ่น แต่ก็ต้องให้วอร์มร่างกายให้พร้อมที่สุดก่อนแข่งขัน”

การแข่งขันแบ่งเป็น 2 สาย (สายเอ 3 ทีม สายบี 4 ทีม) โดยที่ 1 ของสายจะไปชิงชนะเลิศเพื่อหาแชมป์ และได้ขึ้นไปเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3 ของแต่ละสายจะมาแข่งกัน ทีมแพ้จะตกไปอยู่เอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ในปีหน้า ขณะที่อันดับ 4 ของสายบี จะตกไปอยู่กลุ่ม 2 โดยอัตโนมัติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเฟด คัพโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1เทนนิสหญิงทีมชาติไทยวิทยา สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:23 น.