หน้าแรกแกลเลอรี่

“มูกูรูซา” เที่ยว “วานา นาวา” ยันพร้อมหวนร่วมศึก “โตโยต้า ไทยแลนด์”

“มูกูรูซา” เที่ยว “วานา นาวา” ยันพร้อมหวนร่วมศึก “โตโยต้า ไทยแลนด์”

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 11:45 น.

“การ์บิเญ มูกูรูซา” นักหวดสาวสวยชาวสเปนเที่ยวชม “วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล” ยกเป็นสถานที่แห่งความสุข และสนุกสนาน ยันพร้อมหวนกลับมาร่วมหวดศึกเทนนิส “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” ที่เมืองไทยอีกครั้ง ก่อนหยอดคำหวานต้องคิดถึง “อาหารไทย” แน่นอน...

วันที่ 2 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสหญิงดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงระหว่างวันที่ 28 มกราคม-วันที่ 3 กุมภาพันธ์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ การ์บิเญ มูกูรูซา นักเทนนิสสาวสวยชาวสเปน ดีกรี 2 แชมป์แกรนด์สแลมในศึกเฟรนช์ โอเพ่น 2016 และวิมเบิลดัน 2017 รวมทั้งอดีตมือ 1 โลก ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 15 โลก ได้เดินทางไปเที่ยวชม “วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล” สวนน้ำแห่งความสุขและความสนุก ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ภายหลังจากที่ มูกูรูซา เสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อแพ้ให้กับ ดายาน่า ยาสเทรมสก้า นักหวดสาวยูเครนดาวรุ่งวัย 18 ปี 0-2 เซต 6-7(5), 1-6 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศในครั้งนี้ มูกูรูซา ได้เดินเที่ยวชมภายใน วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และมีความเป็นกันเองอย่างมาก โดยได้ถ่ายภาพบริเวณโซน “โคโค่นัท บีช” ซึ่งเป็นชายหาดทะเลขนาดใหญ่ของวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล ก่อนได้เดินเข้าไปยังบริเวณโซน “เรน ฟอร์เทรส” ซึ่งมีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก และครอบครัว โดยมูกูรูซ่าได้ถ่ายภาพในจังหวะที่ถังบรรจุน้ำขนาดใหญ่เต็มเปี่ยมจนเทน้ำลงมายังข้างล่างด้วยท่าทางสนุกสนาน

จากนั้นมูกูรูซาได้เดินต่อไปยังบริเวณด้านหน้าทางเข้าของวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล และได้ถ่ายภาพด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา โดยมีการถ่ายภาพเคียงคู่กับหุ่นมาสคอตของวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล 2 ตัวคือ “วานะ” และ “นาวะ” ซึ่งมูกูรูซารู้สึกประทับใจกับการได้เที่ยวชมสวนน้ำในครั้งนี้

การ์บิเญ มูกูรูซา เปิดเผยว่า รู้สึกมีความสุขที่ได้มาเที่ยวชม วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นสถานที่แห่งความสุข และนับว่ามีความแตกต่างจากทั่วไป โดยเป็นสวนน้ำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และส่วนตัวคิดว่า คนที่มาเล่นสวนน้ำแห่งนี้จะมีความสนุกสนาน และมีความสุขอย่างมากแน่นอน

มูกูรูซากล่าวถึงการเดินทางมาแข่งขันเทนนิสที่เมืองไทยในครั้งนี้ว่า รู้สึกมีความสุข และถ้ามีโอกาสอีกครั้งก็พร้อมจะเดินทางกลับมาแข่งขันที่เมืองไทย ซึ่งเมืองไทยเป็นประเทศที่สะดวกสบาย ง่ายๆ ผู้คนก็มีความน่ารักเป็นกันเองมาก รวมทั้งฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสรายการนี้ก็ดูแลนักเทนนิสทุกคนเป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกว่า ได้การต้อนรับที่อบอุ่น และอยากที่เดินทางกลับมาอีกครั้ง

“แน่นอนฉันคงจะต้องคิดถึงอาหารไทยอย่างแน่นอน เพราะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งส่วนตัวฉันก็ชื่นชอบกินผัก และปลาอยู่แล้ว ทำให้ฉันต้องคิดถึงอาหารไทยแน่ๆ สำหรับการแข่งขันหลังจากนี้ฉันก็จะแข่งขันในรายการต่อไปเหมือนกับรายการนี้ โดยจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้น สู้ด้วยสปิริต และมุ่งมั่นในการเล่นเทนนิสต่อไป” นักหวดสาวสเปนกล่าวปิดท้าย

วิดีโอแนะนำ

"พาณิภัค" เต็มที่ทุกรายการ คว้าทองซีเกมส์
02:37

"พาณิภัค" เต็มที่ทุกรายการ คว้าทองซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง