หน้าแรกแกลเลอรี่

อุดรฯ จัดวิ่งมาราธอนครั้งใหญ่ "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019”

อุดรฯ จัดวิ่งมาราธอนครั้งใหญ่ "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019”

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 17:30 น.

จ.อุดรธานีเตรียมจัดศึกมาราธอนที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในศึก “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019” วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้...

วันที่ 1 ก.พ.62 จังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี และกู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019” ปีที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ที่ลานกิจกรรมชุมชนบ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

“ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน” ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 โดยปีที่แล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมวิ่งกว่า 2,000 คน ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จึงขอเชิญชวนนักวิ่งทุกท่านได้ร่วมวิ่งสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางแหล่งโบราณคดี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนโยบาย Sport Touring Full service “วิ่ง เที่ยว พัก เพลิน” คือ วิ่ง บนเส้นทางสายอารยธรรมบ้านเชียง 5,000ปี วิถีไทพวน เที่ยว สถานที่ต่างๆ ที่ตื่นตาตื่นใจของบ้านเชียง และ จ.อุดรธานี พัก โฮมสเตย์ สัมผัสใกล้ชิดกับบรรยากาศท้องถิ่นวิถีชาวไทพวน เพลิน ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ. กับกิจกรรม Street Art of Ban Chiang โดยมีบ้านต้นแบบจำนวน 3 หลัง นั่นก็คือ ถนนหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง-วัดโพธิ์ศรีใน ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี โดยร่วมกับสถาบันการศึกษาในท้องถิ่น ออกแบบวาดลายอัตลักษณ์บ้านเชียง เช่น ลายก้านขด ลายก้นหอย ลงบนผนังบ้านในชุมชนบ้านเชียง ซึ่งจะทำให้เกิดจุดถ่ายภาพและจุดเช็กอินแห่งใหม่ เป็นการเชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และกิจกรรมสาธิตอาหารถิ่น จัดโซนสาธิตอาหารถิ่นของบ้านเชียง ให้นักวิ่งและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง ประกอบด้วย “ข้าวผัดข่าแจ่วหอมหวานบ้านเชียง” และ “ข้าวปาด” โดยนำเสนอรูปแบบบนแคร่อีสานย้อนยุค

โดยการแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019” ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 4.8 กม. โดยใช้ชิพจับเวลาตามมาตรฐานการแข่งขันวิ่งระดับสากลทั้ง 3 ระยะ คือ มาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน ทั้งนี้ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว พร้อมกระเป๋าใส่รองเท้า และเหรียญที่ระลึกสำหรับนักวิ่งทุกท่านที่เข้าเส้นชัย สำหรับถ้วยรางวัลยังคงมีลวดลายที่สื่อถึงความเป็นอัตลักษณ์ของแหล่งมรดกโลกบ้านเชียง โดยจะแบ่งรางวัลตามกลุ่มช่วงอายุ แยกชาย–หญิง และมีถ้วยรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซี และรางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย

สำหรับงานวิ่ง “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2019” จัดโดยทีมงาน “กู๊ดสปอร์ต” ภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดอุดรธานี ททท.สำนักงานอุดรธานี รวมถึงองค์กรภาครัฐและเอกชนหลากหลายหน่วยงาน อาทิ อีซูซุ, โรซ่า, เกเตอเรด, อควอฟิน่า, ยูนิเรน สเปรย์ บรรเทาอาการปวด, แอร์เอเชีย, ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์, โมโน 29, MTHAI, โซกู๊ด วิสาหกิจเพื่อสังคม สินค้าออร์แกนิค, คลับไทยแลนด์ และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ โทร.0-2949-2855 หรือ WWW.GOODSPORTSTHAILAND.COM หรือ FB/INSTAGRAM: UNIQUERUNNING หรือ LINE@GOODSPORTSTHAILAND.

วิดีโอแนะนำ

สาววางแผน เฝ้า 3 คืน ซุ่มจับโจรฉกชุดชั้นใน
02:53

สาววางแผน เฝ้า 3 คืน ซุ่มจับโจรฉกชุดชั้นใน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง