หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาราคาเต็งแชมป์ "มูกูรูซา" ลิ่วรอบ 2 ศึกโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019

สมาราคาเต็งแชมป์ "มูกูรูซา" ลิ่วรอบ 2 ศึกโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019

ไทยรัฐออนไลน์

30 ม.ค. 2562 13:45 น.

การ์บิเน มูกูรูซา มือ 15 โลกชาวสเปน เล่นสมราคา “เต็ง1” อัด ซาบีน ลิซิคกี มือ 199 โลกจากเยอรมนี 2 เซตรวด ทะลุรอบ 2 ศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่หัวหิน ขณะที่ "ลักษิกา คำขำ" นักหวดสาวมือ 1 ของไทย ต้านความแกร่งของ "ชาง ฉ่วย" นักเทนนิสจีน ดีกรีแชมป์หญิงคู่ออสเตรเลียน โอเพ่น ไม่ไหว พ่าย 0-2 เซต ร่วงรอบแรก...

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในสนามทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 29 มกราคม เป็นการแข่งขันเมนดรอว์ วันที่ 2 คู่ที่น่าสนใจในสนามเอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดมือ 1 สาวไทย และมือ 83 ของโลก พบงานหนักกับ ชาง ฉ่วย มือ 40 โลกจากจีน และมือวาง 5 ของรายการที่เพิ่งคว้าแชมป์หญิงคู่รายการแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 โดยสถิติเก่าคู่นี้เคยดวลแร็กเกตกันมา 2 ครั้ง ผลัดแพ้ชนะคนละครั้ง

สำหรับครั้งนี้ ชาง ฉ่วย พยายามวางบอลลึกแต่พลาดเสียคะแนนในเกม 3 ทำให้ถูกเบรกเสิร์ฟ ลักษิกา นำ 2-1 จากนั้น ลักษิกา ต้องเจอเกมกดดันจากการยิงสโตรกที่หนักของ ชาง ฉ่วย อย่างต่อเนื่องทำให้พลาดเสียเกมเสิร์ฟไป 3 เกมก่อนพ่าย 2-6 เซตสอง ลักษิกา ยังถูกกดดันจากลูกยิงสโตรกที่ดุดัน เฉียบขาด และแม่นยำของ ชาง ฉ่วย อย่างต่อเนื่องทำให้พลาดเสียเกมเสิร์ฟในเกม 2 แม้จะสามารถเบรกคืนมาได้ในเกม 3 แต่สถานการณ์ของสาวไทยยังไม่ดีขึ้นเมื่อ ชาง ฉ่วย ยิ่งเล่นยิ่งดีแทบไม่มีตีเสียจนกระทั่งมาเบรกเสิร์ฟของ ลักษิกา ได้อีกในเกม 4 และ เกม 6 สาวจีนออกมาปิดแมทช์ด้วยการรักษาเกมเสิร์ฟทำให้ชนะทันที 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-1 ใช้เวลาแข่งขันทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 8 นาที  ชาง ฉ่วย ผ่านเข้ารอบสองได้ตามคาด ส่วน ลักษิกา มีอันต้องร่วงตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม ลักษิกา ยังเหลือการแข่งขันประเภทคู่อีกรายการ โดยจับคู่กับ แคโรไลน์ ลีสเตอร์ จากสวีเดน จะลงสนามดวลแร็กเกตกับ พริสซิลลา ฮอน จากออสเตรเลีย กับ ทามารา ซิดานเซ็ค จากสโลวีเนีย เป็นคู่แรกในสนามเอสซีบี เซ็นเตอร์คอร์ต เริ่มเวลา 15.00 น. ในวันพุธที่ 30 มกราคมนี้

หลังการแข่งขัน ลักษิกา กล่าวว่า คู่แข่งเขาตีไม่เสียเลย และเราไม่ได้เล่นตามเกมตัวเองที่คาดหวังไว้ด้วย เพราะคู่แข่งแก้เกมมาเพื่อตีกับเราได้ดีกว่าที่เราเตรียมพร้อมไว้อีกแบบหนึ่งที่จะเจอกับเขา อีกทั้งเรากังวลกับช็อตของคู่แข่งมากจนเกินไปด้วย ซึ่งเสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้สู้ได้เต็มที่ขนาดนั้น ส่วนในประเภทคู่ก็ไม่เคยจับคู่กับ แคโรไลน์ ลีสเตอร์ มาก่อน แต่จะพยายามลงไปเล่นให้สนุกที่สุด และจะพยายามที่จะหาจังหวะเล่นให้เข้าขากันมากที่สุด โดยก็จะลงไปเล่นให้สนุก ไม่อยากกดดันตัวเอง และจะทำให้เต็มที่ที่สุด

ขณะที่ การ์บิเน มูกูรูซา นักหวดสาวสเปน อดีตมือ 1 โลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม และปัจจุบันมือ 15 โลก ซึ่งเป็นมือวาง 1 ของรายการ โชว์ฟอร์มสมราคาด้วยการหวดสโตรกหนักหน่วงเอาชนะ ซาบีน ลิซิคกี มือ 199 โลก จากเยอรมนี ซึ่งได้ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขัน 2-0 เซต 6-3, 6-4 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ไปพบกับ โมนา บาร์เธล มือ 84 โลก จากเยอรมนี

หลังการแข่งขัน มูกูรูซา กล่าวว่า เป็นแมตช์ที่ยาก เพราะคู่แข่งแมตช์นี้ตีได้หนัก และมีลูกเสิร์ฟรุนแรง รวมทั้งมีประสบการณ์เคยเข้าชิงแกรนด์สแลมมาแล้วด้วย สำหรับรอบต่อไปก็เตรียมความพร้อมเหมือนกับทุกแมตช์ ซึ่งคู่แข่งรอบต่อไปก็ถือว่าหนักเช่นกัน

ด้าน แคโรไลน์ การ์เซีย มือ 19 โลกชาวฝรั่งเศส ที่ได้ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขัน และเป็นมือวาง 2 ของรายการ พลาดท่าถูกสอยร่วงตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อดวลแร็กเกตพ่าย เจนนิเฟอร์ เบรดี้ มือ 117 โลกจากสหรัฐอเมริกา ที่เข้ามาจากรอบคัดเลือก 2-0 เซต 6-4, 7-6(3) เบรดี้ ผ่านเข้าสู่รอบสองไปพบกับ ทามาร่า ซิดานเซ็ก มือ 74 โลกจากสโลวีเนีย ที่ชนะ ทิเมีย บาบอส มือ 65 โลกจากฮังการี หลังสกอร์นำอยู่ 6-0, 3-1 หลัง ทิเมีย บาบาส ขอยอมแพ้ เนื่องจากมีอาการเวียนศีรษะ

ส่วนผลคู่อื่น หญิงเดี่ยว รอบแรก เจิ้ง ไซไซ (มือวาง 4-จีน) ชนะ แมนดี้ มิเนลล่า (ลักเซมเบิร์ก)  6-7(8), 6-4, 6-4 ตวน หยิงหยิง (จีน) ชนะ ปอลีน ปาร์ม็องติเย่ร์ (มือวาง 7-ฝรั่งเศส) 1-6, 6-3, 6-4 หวัง หย่าฟ่าน (จีน) ชนะ แอนนา บลินโคว่า (รัสเซีย) 5-7, 6-2, 6-1 วิกตอริย่า โกลูบิช (สวิตเซอร์แลนด์) ชนะ ซาร่า ซอร์ริเบส์ ตอร์โม่ (สเปน) 6-2, 6-4

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การ์บิเน มูกูรูซาลักษิกา คำขำเทนนิสหญิงโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019ทรู อารีนา หัวหิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้