หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปัทมา" คอนเฟิร์มซิวโค้ชขนไก่อิเหนา ติวเข้มนักแบดทีมชาติประเภทเดี่ยว

"ปัทมา" คอนเฟิร์มซิวโค้ชขนไก่อิเหนา ติวเข้มนักแบดทีมชาติประเภทเดี่ยว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2562 19:50 น.

นายกสมาคมแบดมินตันประกาศคว้า "อังกุส ดาวี ซานโตซา" โค้ชชาวอินโดนีเซีย เข้ามารับผิดชอบและดูแลนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ในประเภทเดี่ยวให้ดีขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 6 ม.ค.62 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาแบดฯ พยายามอย่างเต็มที่ สำหรับการเดินหน้าไปสู่เป้าหมายสำคัญสูงสุดคือ เหรียญประวัติศาสตร์ในโอลิมปิกเกมส์ ถึงแม้ว่าเราจะมีทีมโค้ชที่ยอดเยี่ยมอย่าง เร็กซี ไมนากี, นูนุง สุบันโดโร โค้ชชาวอินโดนีเซีย, มร.ทาคูยะ นักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวญี่ปุ่น และทีมผู้ฝึกสอนชาวไทย “โค้ชอาท” กฤติน กฤตตานุกูลย์, “โค้ชส้ม” สราลีย์ ทุ่งทองคำ, “โค้ชบอล” ปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม อยู่แล้วก็ตาม

แต่ทางเราก็ยังคงมองหาโค้ชระดับโลก เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมแบดมินตันไทยมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมามียอดโค้ชระดับโลกมากมายหลายคน ทั้งจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน ที่ยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้กับสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้พิจารณาและนัดคุยสัมภาษณ์ผ่านไปแล้วหลายคน

ก่อนที่จะได้บทสรุป สุดท้ายสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้ตอบตกลงร่วมมือกับทาง อังกุส ดาวี ซานโตซา โค้ชประเภทเดี่ยวชาวอินโดนีเซีย วัย 54 ปี ที่มีผลงานในการฝึกสอนนักกีฬาระดับโลกมาอย่างมากมาย อาทิ เฮนดราวาน, โซนี คุนโคโร, ไซมอน ซานโตโซ และล่าสุด เพิ่งจะหมดสัญญากับทางสมาคมแบดมินตันเกาหลีใต้ไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ซึ่งผลงานสุดท้ายก็คือการดูแลนักกีฬาประเภทเดี่ยวมือ 1 ของทีมเกาหลีใต้อย่าง ซอน วอนโฮ และ ซัง จีฮุน ตนเชื่อมั่นว่า อังกุส จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ในการวางแผนและแก้เกมที่ดี พัฒนานักกีฬาไทยในประเภทเดี่ยวไม่ว่าจะเป็น “แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ, “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ, “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ให้ทำผลงานได้ดียิ่งขึ้น

ส่วนอีกคน จะเป็นโค้ชด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาด้านกายภาพ ฌอน แอนดรูว์ สเตอร์เกส ชาวออสเตรเลีย อายุ 44 ปี ที่จะเข้ามาช่วยวางระบบในการเตรียมร่างกายนักกีฬา รวมถึงถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้นักวิทยาศาสตร์การกีฬาคนไทยอีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยอังกุส ดาวี ซานโตซา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้