หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปิติ-พศิน" ติดท็อปเทนซิ่งทางเรียบจีที เนชันส์ คัพ ที่บาห์เรน

"ปิติ-พศิน" ติดท็อปเทนซิ่งทางเรียบจีที เนชันส์ คัพ ที่บาห์เรน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 14:15 น.

ปิติ ภิรมย์ภักดี และ พศิน ลาทูรัส ช่วยกันนำรถเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ในนามทีมไทย ติดท็อปเทนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "เอฟไอเอ จีที เนชันส์ คัพ" ที่สนามบาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศบาห์เรน...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. การแข่งขันรถยนต์ระดับนานาชาติรายการใหม่ "เอฟไอเอ จีที เนชันส์ คัพ" ซึ่งได้รับการรับรองโดยเอฟไอเอ ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยเอสอาร์โอ และ บาห์เรน มอเตอร์สปอร์ต เฟเดอเรชั่น มีตัวแทนจาก 18 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งประเทศไทยมีสองตัวแทนอย่าง ปิติ ภิรมย์ภักดี และ พศิน ลาทูรัส ในรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ร่วมชิงชัย

สำหรับการแข่งขันในรอบเมนเรซ ปิติต้องออกสตาร์ตในแถวหลัง จากกริดสตาร์ตอันดับที่ 16 ต้องเจออุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่โค้งแรกของการแข่งขัน แต่ปิติสามารถทำได้ดีในการหลีกเลี่ยงการชน และไต่อันดับจากท้ายแถวขึ้นมาอยู่อันดับ 7 แต่ก่อนจะเปลี่ยนมือนักขับ โชคร้ายโดนโทษไดรฟ์ทรู เนื่องจากไปปะทะกับเฟอร์รารีของอีกทีม โดยหลังเปลี่ยนนักขับเป็นพศิน อันดับยังอยู่ห่างจากท็อปเทนเนื่องจากโทษไดรฟ์ทรู

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายของการแข่งขัน นักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ค่อยๆ ไต่อันดับขึ้นมา และพารถผ่านเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 10 โดยเวลาต่อรอบดีที่สุดอยู่ที่ 2 นาที 04.395 วินาที ในรอบที่ 17 ของการแข่งขัน ส่วนแชมป์ของการแข่งขันตกเป็นของ อายฮานคาน กูเวน และ ซาลิห์ โยลุค 2 นักขับของทีมแรม เรซซิ่ง ของตุรกี ในรถเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที 3 ที่ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลโพซิชั่น คว้าธงตราหมากรุก เฉือนชนะ สหราชอาณาจักร ในรถเฟอร์รารีของทีมเอเอฟ คอร์เซ 3.311 วินาที และอันดับ 3 เดนมาร์ก ในรถเฟอร์รารี ของทีมฟอร์มูลา เรซซิ่ง

วิดีโอแนะนำ

"ตบสาวไทย" ไม่ประมาทเกาหลีใต้ แม้ยังไร้ชัย
02:13

"ตบสาวไทย" ไม่ประมาทเกาหลีใต้ แม้ยังไร้ชัย