หน้าแรกแกลเลอรี่

"มุกข์ลดา" บิดสาวแกร่งฮอนด้า ขึ้นโพเดียม 250 ซี.ซี. เอเชียโรด เรซซิ่ง

"มุกข์ลดา" บิดสาวแกร่งฮอนด้า ขึ้นโพเดียม 250 ซี.ซี. เอเชียโรด เรซซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2561 16:50 น.

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน หมายเลข 44 สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังต่อสู้กับยอดนักบิดชายชั้นนำของเอเชีย ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ฉลองโพเดียมในบ้านเกิด ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง 2018 รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซแรก ที่สนามช้างฯ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

วันที่ 1 ธ.ค. 61 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของปี ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทยในฤดูกาลนี้

สำหรับเกมเรซแรกของรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ออกสตาร์ตในช่วงบ่ายวันนี้ มีการชิงชัยทิ้งสิ้น 10 รอบสนาม โดยตำแหน่งโพลตกเป็นของ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 35 ด้านทีมเมทสาวแกร่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 ออกสตาร์ตจากกริดที่ 8 ส่วน “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 88 ลงบิดด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดให้กับ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 6

ผลปรากฏว่า กฤชพร เจ้าของโพล เสียจังหวะเล็กน้อยร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 3 แต่ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยยังสามารถทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ซึ่งจากการขับเคี่ยวที่เข้มข้น ส่งผลให้ 7 อันดับแรกมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยในรอบที่ 6 มุกข์ลดา ที่แม้จะออกสตาร์ตจากแถวที่ 3 และรั้งอยู่ในอันดับ 6-7 ตลอดช่วงแรกของการแข่งขัน แต่ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยก็สามารถทะลุแซงคู่แข่งรวดเดียว 5 คัน ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี มุกข์ลดาต้องเสียจังหวะ และหล่นลงไปถึงอันดับ 6 อีกครั้ง แต่ในช่วง 2 รอบสุดท้าย นักบิดสาวแกร่งชาวไทย สามารถทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้อีกครั้ง พร้อมกับช่วยกฤชพรขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหน้าได้เช่นกัน ก่อนที่กฤชพรจะขึ้นนำได้ในรอบสุดท้าย

เกมในเรซแรกของรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ต้องมาวัดกันถึงโค้งสุดท้ายของรอบสุดท้าย ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ ราฟิด โทปัน ซูซิปโต นักบิดชาวอินโดนีเซีย ที่เฉือนชนะ อาห์วิน ซานจายา นักบิดเพื่อนร่วมชาติ จาก แอสตรา ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม อันดับ 2 เพียง 0.223 วินาที ส่วน มุกข์ลดา บิดเข้าป้ายในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 0.625 วินาที ได้ฉลองโพเดียมในบ้านเกิดตามเป้า ขณะที่กฤชพรล้มในโค้งสุดท้าย ด้า ปิยวัฒน์ เข้าเส้นชัยในอันดับ 6 ตามหลังแชมป์ 1.211 วินาที

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนามสุดท้าย จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม เวลา 14.05 น. แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด พร้อมส่งกำลังใจเชียร์เหล่านักบิดดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน ได้ทางช่อง True4u และช่อง FOX Sports Asia ตลอดจนรับชมผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ที่แฟนเพจ Asia Road Racing Championship ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน ติดตามข่าวสารนักแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

วิดีโอแนะนำ

"เอ ไชยา" ปั้นธุรกิจใหม่ "หม้อไฟ" รสแซ่บ!
01:39

"เอ ไชยา" ปั้นธุรกิจใหม่ "หม้อไฟ" รสแซ่บ!