หน้าแรกแกลเลอรี่

ชื่นมื่น! ไอโอซีมอบเหรียญทองแดง อลป. 2012 ย้อนหลังให้ 'ศิริภุช'

ชื่นมื่น! ไอโอซีมอบเหรียญทองแดง อลป. 2012 ย้อนหลังให้ 'ศิริภุช'

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ย. 2561 10:15 น.

"ปุ๊กลุ๊ก" ศิริภุช กุลน้อย อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ปลื้มใจได้รับเหรียญทองแดงจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 "ลอนดอนเกมส์" เรียบร้อยแล้ว หลังจากรอมานานกว่า 6 ปีด้วยกัน

วันที่ 8 พ.ย.61 ศิริภุช กุลน้อย อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 58 กก. ได้เดินทางมารับมอบเหรียญทองแดง จากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ปี 2012 ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี ดร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เป็นประธานในพิธีมอบเหรียญครั้งนี้

โดย ศิริภุช ได้เลื่อนจากอันดับ 4 มาเป็นอันดับที่ 3 สืบเนื่องจากนักกีฬาที่ได้อันดับที่ 3 จากประเทศยูเครน ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม จึงถูกริบเหรียญรางวัล ซึ่ง “ปุ๊กลุก” เปิดใจพร้อมน้ำตาคลอว่า ดีใจมากสำหรับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญนี้ รู้สึกเป็นเกียรติสุดๆ ที่มีการจัดพิธีมอบเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ แม้ว่าเหรียญจะมาช้าไปหน่อย ถึง 6 ปีด้วยกัน แต่ก็มาแล้ว ในที่สุดก็ทำได้แล้วสมกับที่รอคอย

ภายหลังจากเลิกเล่นกีฬายกน้ำหนักก็กลับไปอยู่บ้านที่สุรินทร์ ก็ประกอบอาชีพเกษตรกรรมช่วยทางครอบครัวและว่างๆ ไปขายของที่ตลาดนัดที่สุรินทร์ แต่ใจจริงอยากรับราชการทหารเหมือนนักกีฬายกน้ำหนักคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

สำหรับคณะเดินทางชุดนี้ มี อำพล รติธรรมกุล และ พ.จ.อ.สันติ อดทน ผู้ฝึกสอนที่ ร.ร.มหิทธรวิทยา จ.สุรินทร์ ผู้ฝึกสอนของ “ปุ๊กลุก” ที่เดินทางมาร่วมพิธีด้วยในครั้งนี้

โดย อำพล รติธรรมกุล กล่าวว่า ดีใจกับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญนี้ของ ศิริภุช ที่มีวันนี้ได้ก็เพราะตัวของ “ปุ๊กลุก” เอง เพราะความมุมานะของตัวเอง ส่วนทางโรงเรียนได้ทางผู้อำนวยการ ร.ร.ให้การสนับสนุนงบประมาณ รวมทั้งทางจ.สุรินทร์ เพราะ ศิริภุช เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชางจังหวัดสุรินทร์

และ พ.จ.อ.สันติ อดทน กล่าวว่า ในฐานะผู้ฝึกสอน ด้วยใจจริงแล้ว อยากให้อนาคตของ ศิริภุช กุลน้อย ไปไกลกว่านี้ แต่ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว โดยเฉพาะเหรียญทองแดงเหรียญนี้ ทำให้ทางจ.สุรินทร์ ได้เหรียญโอลิมปิกเพิ่ม หลังจากเคยได้เหรียญทองจาก “ไก่” ปวีณา ทองสุก ในโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ มาแล้ว

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบเหรียญครั้งนี้ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย และคณะจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ด้วย เที่ยวบินทีจี 645 ถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 16.05 น. พร้อมคณะนักยกน้ำหนักชุดชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถานของไทย ที่ได้ 9 ทอง 4 เงิน 2 ทองแดง.

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทยฯ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิริภุช กุลน้อยนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยลอนดอนเกมส์โอลิมปิก 2012

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้