หน้าแรกแกลเลอรี่

นักบิดยามาฮ่าครองแถวหน้าโมโตจีพีที่เซปังฯ 'แสตมป์' ล้มแต่ฮึดสู้ต่อ

นักบิดยามาฮ่าครองแถวหน้าโมโตจีพีที่เซปังฯ 'แสตมป์' ล้มแต่ฮึดสู้ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 19:20 น.

“ทัพนักบิดยามาฮ่า” ทะยานขึ้นครองแถวหน้าบนกริดสตาร์ตของโมโตจีพี อีกครั้ง "โยฮัน ซาร์โก" นักบิดชาวฝรั่งเศส จากทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี หมายเลข 5 ควงจอมเก๋า "วาเลนติโน รอสซี" ดาวบิดหมายเลข 46 จากทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี สตาร์ตในอันดับ 2-3 ขณะที่ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์​ หมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม เจองานหิน ออกตัวจากกลุ่มหลังในศึกโมโตทรี...

วันที่ 3 พ.ย. การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 18 ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ โดยวันนี้เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ต

สำหรับการควอลิฟายในรุ่นใหญ่ โมโตจีพี ต้องเลื่อนออกไปกว่า 1 ชั่วโมง เพราะมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงท้ายการซ้อมรอบ FP4 ก่อนที่กรรมการจะตัดสินใจให้ควอลิฟายได้อีกครั้ง ท่ามกลางสภาพแทร็กเปียก

ผลการควอลิฟายในศึกโมโตจีพี ปรากฏว่า ทัพนักบิดจากยามาฮ่า กลับสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดย "โยฮัน ซาร์โก" นักบิดจากทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี หมายเลข 5 กดฟลายอิ้งแล็ปในรอบสุดท้าย ซิวกริดที่ 2 มาครองด้วยเวลา 2 นาที 12.709 วินาที ตามหลังหัวแถวเพียง 0.548 วินาที

ส่วน "วาเลนติโน รอสซี" ดาวบิดหมายเลข 46 จากทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี เป็นอีกคนที่ฮึดทำเวลาในรอบสุดท้ายขึ้นมาสตาร์ตแถวหน้าในกริดที่ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 13.009 วินาที ตามหลังหัวแถว 0.848 วินาที ขณะที่แชมป์สนามล่าสุดอย่าง มาเวริค บีญาเลส นักบิดสแปนิชจากทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ทำเวลามาเป็นอันดับ 11 ได้ออกตัวจากแถวที่ 4 ด้วยเวลาตามหลังหัวแถว 2.695 วินาที

ขณะที่นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ยังคงเจองานหนักอย่างต่อเนื่อง หลังพลาดล้มในรอบ FP2 เมื่อวันศุกร์ ก็สามารถผ่านความฟิตกลับมาลงซ้อมต่อได้ แต่ก็มาพลาดล้มเล็กน้อยอีกครั้งในรอบ FP3 ก่อนจะลงจับเวลารอบควอลิฟายด้วยสภาพร่างกายบอบช้ำ กดเวลามาเป็นอันดับ 26 ได้ออกสตาร์ตจากแถวที่ 9 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 14.502 วินาที

ด้าน “แสตมป์” เปิดเผยหลังจบการควอลิฟายว่า วันนี้ในช่วงซ้อมครั้งที่ 3 แทร็กยังเปียกอยู่ เราเอาเซ็ตติ้งจากเมื่อวานมาใช้ ทำให้เวลาค่อนข้างดีอยู่ในกลุ่มกลางๆ แต่ในรอบควอลิฟายต้องกลับมาแทร็กแห้ง เราไม่มีข้อมูลเลย ทำให้เจองานหนักหน่อย แต่เวลาก็ยังทำได้ช้ากว่านักบิดหลายๆ คน ซึ่งเราได้สตาร์ตจากกลุ่มหลัง ต้องกลับมาทำการบ้านในการเซ็ตอัพสนามแห้งให้ดีกว่าเดิม เพราะเราไปในโค้งกว้างๆ ช้ากว่าคันอื่นมาก เชื่อว่าจะทำเวลาได้เร็วขึ้น ส่วนในการแข่งขันก็ไม่มีอะไรกดดัน เป็นงานหนักแน่นอน แต่ขอทำเต็มที่ครับ

ทั้งนี้ ศึกโมโตจีพี 2018 สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เจอฝนเล่นงานติดต่อกัน และส่อแววตกหนักในวันอาทิตย์ ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้สั่งเลื่อนแข่งให้เร็วขึ้นอีก 2 ชั่วโมง ในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพี 2018มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์โมโตจีพีรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกนักบิดยามาฮ่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้