หน้าแรกแกลเลอรี่

'แสตมป์' เข้าที่ 9 ซ้อมครั้งแรกสนามเซปังฯ มีลุ้นล่าแต้มโมโตทรี

'แสตมป์' เข้าที่ 9 ซ้อมครั้งแรกสนามเซปังฯ มีลุ้นล่าแต้มโมโตทรี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ย. 2561 16:30 น.

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย หมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม เปิดตัวซ้อมวันแรกของศึกโมโตทรี สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ จบอันดับ 9 ตามหลังหัวแถว 1.450 วินาที เผย ทดลองหลายอย่างในการเซ็ตอัพ เชื่อทำงานลงตัว ในวันเสาร์มีลุ้นแต้มฝากแฟนชาวไทย...

วันที่ 2 พ.ย. การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 แข่งระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เป็นการลงซ้อม 2 ครั้งแรกในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ

ผลการซ้อมปรากฏว่า ยอดนักบิดชาวไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ที่ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นครั้งที่ 2 เปิดตัวที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำเวลามาเป็นอันดับ 9 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 26.740 วินาที ตามหลังหัวแถว 1.450 วินาที ภายใต้สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีฝนตกสลับหยุด

สำหรับการซ้อมในครั้งที่ 2 “แสตมป์” กลับมาเริ่มงานเซ็ตอัพในสนามแห้งกับทีมอย่างเต็มตัวอีกครั้ง ต้องทำงานหลายอย่าง เพื่อทดลองการปรับแต่งรถแข่งในหลายรูปแบบ ก่อนที่นักบิดชาวไทยจะพลาดล้มในช่วงต้นการซ้อมช่วงที่ 2 ส่งผลให้ไม่มีเวลาในการซ้อม

"การซ้อมช่วงเช้า สภาพอากาศฝนตก การเซ็ตอัพถือว่าดีมาก เราทำเวลามาเป็นอันดับ 9 ซึ่งทางทีมและตัวผมก็มั่นใจกับการทำงานในสภาพแทร็กเปียกพอสมควรกับเวลาที่ทำได้ในการซ้อมช่วงแรก แต่ในการซ้อมครั้งที่ 2 แทร็กกลับมาแห้งเต็มรูปแบบ เราเก็บข้อมูลจากปลายการซ้อมครั้งแรกมาได้เล็กน้อย และต้องการทำงานต่อกับการใช้ยางหลังฮาร์ด ซึ่งเราไม่เคยใช้เลย น่าเสียดายที่ผมพลาดล้มในช่วงปลายรอบแรกๆ ทำให้เราไม่มีเวลาในการซ้อม และไม่มีโอกาสในการทำงานต่อกับการซ้อมครั้งที่ 2" นักบิดดาวรุ่งชาวไทย กล่าว 

นอกจากนี้ “แสตมป์” ยังกล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้เราจะกลับมาลุยกันใหม่ครับ เก็บข้อมูลจากวันนี้ไปทำงานกันต่อ ยางล้อหน้าเราเซ็ตอัพลงตัวแล้ว ยังเหลือยางหลังที่ตั้งทำการบ้านกันค่อนข้างหนัก แต่โดยรวมถือว่าเรามีความคืบหน้าดีมาก หากเทียบกับสนามที่ผ่านๆ มา พรุ่งนี้ต้องลองใช้ยางมีเดียม เพื่อเตรียมการสำหรับควอลิฟายด้วยครับ ส่วนสภาพร่างกายผมเองเจ็บข้อเท้าเล็กน้อย แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลอะไรกับการแข่งขันครับ ถ้าเซ็ตอัพเราลงตัวเชื่อว่าจะมีแต้มและอันดับดีๆ มาฝากแฟนๆ ชาวไทยครับ

สำหรับโปรแกรมของรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ สนาม 18 จะลงซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน จากนั้นจะลงแข่งรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมส่งกำลังใจและติดตามผลงานของนักบิดไทยยามาฮ่าได้ทางแฟนเพจ Yamaha Thailand Racing Team

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู