หน้าแรกแกลเลอรี่

อยุธยาพร้อมจัดวิ่งเพื่อมรดกโลก 'อยุธยา มาราธอน 2018'

อยุธยาพร้อมจัดวิ่งเพื่อมรดกโลก 'อยุธยา มาราธอน 2018'

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 10:10 น.

อยุธยาร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลก“อยุธยา มาราธอน 2018” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้ ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันที่ 1 พ.ย.61 ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว โดยในปีนี้คาดหวังว่าจะมีชาวไทย และชาวต่างชาติกว่า 10,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

โดย นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า “ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการทุกภาคส่วนในจังหวัดอยุธยา และทีมงานยูนิค รันนิ่ง บริษัท ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในงาน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2018” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 9 แล้ว ผมในฐานะตัวแทนของชาวอยุธยา ขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลกระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2561 ร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่งในสถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก"

"และปีนี้ทางจังหวัดได้ร่วมส่งเสริมให้นักเรียนในจังหวัดอยุธยา เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งกว่า 3,000 คน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งนอกจากท่านจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองโบราณที่เป็นอดีตราชธานีของไทย รวมถึงได้สัมผัสสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปีนี้อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จะครบรอบ 27 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ต้องขอเชิญชวนชาวอยุธยาผู้ร่วมงานยูนิครันนิ่ง อยุธยามาราธอน และผู้สนใจทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ กับพิธีอัญเชิญถ้วยสำหรับรางวัลโอเวอร์ออล ของการแข่งขันระยะมาราธอน"

โดยคณะผู้จัดฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในการแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2018” ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 5 กม. โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน

สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภทชาย-หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี สามารถร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

และพิเศษสุดๆ สำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ใช้จ่ายสนุกพร้อมได้สุขภาพดี บัตรเดียวที่ให้คุณได้สัมผัสที่สุดของงานวิ่ง เพียงคุณลงทะเบียนรับสิทธิ์โดยใช้เลขบัตรยูเนี่ยนเพย์ และสำหรับผู้ที่ไม่ได้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ไม่ต้องเสียใจ ยูเนี่ยนเพย์ ก็มีให้สำหรับคนรักสุขภาพ ตั้งแต่วันนี้ – 25 พฤศจิกายน 2561 ลิงก์นี้ https://goo.gl/u4m23a ลงทะเบียนก่อนมีสิทธิ์ก่อน รับบัตรวิ่งฟรี 50 รางวัล.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อยุธยา มาราธอน 2018อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาวิ่งมาราธอนสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ยูนิค รันนิ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้