หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เบญจพร’ แจ้งเกิดเต็มตัว! คว้าแชมป์ยิมนาสติกไทยแลนด์ โอเพ่น

‘เบญจพร’ แจ้งเกิดเต็มตัว! คว้าแชมป์ยิมนาสติกไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2561 12:35 น.

"น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ นักยิมนาสติกดีกรีทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้สมราคาตัวเต็ง กวาดแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ทั้งประเภทบุคคลและทีม ในการแข่งขัน 2 ศึกใหญ่ที่โคราช...


วันที่ 13 ต.ค.61 การแข่งขันออมสินยิมนาสติกลีลาและยิมนาสติกแอโรบิก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 38 ประจำปี 2561 และรายการริทึ่มมิค ยิมนาสติก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 ที่จังหวัดนครราชสีมา

โดยวันที่ 4 ของการแข่งขัน ไฮไลต์อยู่ที่รุ่นประชาชน ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ ทั้งรายการชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์ โอเพ่น แข่งขันครบทั้ง 4 อุปกรณ์ ที่ประกอบด้วย ห่วง, บอล, คฑา และ ริบบิ้น

ปรากฏว่า "น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ นักกีฬายิมนาสติกสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 โชว์ลีลาได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนรวมได้สูงที่สุดที่ 54.65 คะแนน คว้าแชมป์ ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ มาได้ทั้ง 2 รายการ โดยห่วงทำได้ 13.50 คะแนน บอลทำได้ 15.30 คะแนน คฑาทำได้ 13.25 คะแนน และริบบิ้น ทำได้ 12.60 คะแนน

ด้านอันดับ 2 ของทั้งสองรายการเป็นของ "น้องโรส" กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ นักยิมสาวทีมชาติไทย จากทีมจินตนา โดยทำคะแนนรวมได้ 53.70 คะแนน

ขณะที่ผลงานประเภททีม ในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์ โอเพ่น แชมป์เป็นของทีมจินตนา เอ ซึ่งประกอบไปด้วย เบญจพร ลิ้มพานิชย์, กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ และ โศภิษฐา วรุณศรี ซึ่งช่วยกันทำคะแนนรวมได้ 131.80 คะแนน

ด้านการชิงชัยในรุ่นเยาวชน ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ ปรากฏว่า "น้องปอปอ" ด.ญ.พิยดา พีรมธุกร นักยิมนาสติกลีลาสาวน้อยมหัศจรรย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนสูงที่สุดถง 53.00 คะแนน คว้าแชมป์มาทั้งรายการชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์ โอเพ่น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบญจพร ลิ้มพานิชย์ยิมนาสติกไทยแลนด์ โอเพ่นยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้