หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์ (เด็ก) กันหน่อย

เชียร์ (เด็ก) กันหน่อย

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
6 ต.ค. 2561 05:01 น.

หลังจากทัพนักกีฬาทีมชาติไทย (ชุดใหญ่) เสร็จสิ้นภารกิจในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

จากนี้ไปก็เป็นหน้าที่ของนักกีฬาในระดับเยาวชนของเรากันบ้าง พวกเขาและเธอจะไปลงสนามทำหน้าที่ในกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ฤดูร้อน หรือ “ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของประเทศอาร์เจนตินา ในระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค.นี้

สำหรับ “ยูธโอลิมปิกเกมส์” ครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 ต่อจากครั้งแรกที่สิงคโปร์ ในปี 2010 และอีกครั้งที่หนานจิง ประเทศจีน ในปี 2014

“ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018” มีการชิงชัยกันทั้งหมด 32 ชนิดกีฬา (241 รายการ) และมี 206 ชาติสมาชิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล “IOC” เข้าร่วมแข่งขัน

เจ้าภาพได้กระจายจัดการแข่งขันกีฬาในสนามหลักๆภายใน 5 โซน อันประกอบด้วย กรีน พาร์ค, โอลิมปิก พาร์ค, เออร์บัน พาร์ค, เทคโน พาร์ค และสแตน อโลน เวนิวส์

ในส่วนของประเทศไทยนั้นได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ใน 20 ชนิดกีฬา และส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันทั้งหมด 57 คน (ชาย 25 คน หญิง 32 คน) อันประกอบด้วย

แฮนด์บอลชายหาด (ชาย) 9 คน, เรือพาย (กรรเชียง+สลาลอม) 3 คน, เทเบิลเทนนิส 2 คน, ยิงธนู 1 คน, ยิงปืน 1 คน, ยกน้ำหนัก 4 คน, ว่ายน้ำ 3 คน, เทควันโด 3 คน, วอลเลย์บอลชายหาด 4 คน, มวยสากล 5 คน, ฟุตซอลหญิง 10 คน,แบด– มินตัน 2 คน, เรือใบ 1 คน, คาราเต้ 1 คน, จักรยาน 2 คน, กรีฑา 1 คน, กอล์ฟ 2 คน, เอ็กซ์ตรีม (สเกต) 1 คน, เทนนิส 1 คน และปีนหน้าผา 1 คน

ร่วมกับคณะทำงานด้านต่างๆ ทั้งหัวหน้านักกีฬา 1 คน, เจ้าหน้าที่ประจำทีม 23 คน, ทีมแพทย์ 2 คน, เจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ 1 คน, ผู้แทนเยาวชนไทย 1 คน, ผู้ตัดสินสหพันธ์ 3 คน

เบ็ดเสร็จแล้วรวมทั้งสิ้น 88 ชีวิต ที่จะต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำหน้าที่เพื่อชาติ

จากการประเมินความหวังก่อนออกเดินทาง กีฬาที่อยู่ในข่ายความหวังในการคว้าเหรียญรางวัล หลักๆก็คงจะเป็น มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, กอล์ฟ, แบดมินตัน, เทควันโด เหล่านี้ตามคาด ส่วนที่เซอร์ไพรส์หน่อยก็เห็นจะเป็น “คาราเต้” จาก ไอยกะ โอคาซากิ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่สมาคมฯ คาดหวังเอาไว้พอสมควร

สถิติการคว้าเหรียญรางวัลในกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2 ครั้งแรกที่ผ่านมา ในปี 2010 ทัพนักกีฬาไทยทำได้ 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน ได้อันดับที่ 14 บนตารางเหรียญรวม และล่าสุดปี 2014 เราได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง จบที่อันดับ 18

มาในครั้งนี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปรยเอาไว้ว่า อย่างน้อยๆ อยากจะให้ทำได้เท่าครั้งที่แล้ว คือ 3 เหรียญทอง

ผลงานจะตามเป้าหรือไม่ โปรดติดตามและร่วมส่งกำลังใจเชียร์เด็กไทยกันได้

นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.