หน้าแรกแกลเลอรี่

พร้อมเต็มสูบ! 'อภิวัฒน์' เตรียมลุยศึกโมโตทรี ตั้งเป้าเก็บแต้มโฮมเรซ

พร้อมเต็มสูบ! 'อภิวัฒน์' เตรียมลุยศึกโมโตทรี ตั้งเป้าเก็บแต้มโฮมเรซ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2561 18:20 น.

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม พร้อมลงบิดในศึกโมโตทรี ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิต ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในบ้านเกิด แม้มีอาการเจ็บรบกวน ตั้งเป้าบิดสุดความสามารถเพื่อคว้าแต้มในรายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 4 ต.ค. 61 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เตรียมดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด ยอดทีมแข่งในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 รุ่น ทั้ง โมโตจีพี, โมโตทู และ โมโตทรี ต่างเข้าพื้นที่สนาม และเซตอัพรถเรียบร้อย รวมถึงทีม วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี ที่มียอดนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เข้าร่วมแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ พร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้

“แสตมป์” อภิวัฒน์ นักบิดไทยที่จะใช้หมายเลข 9 ลงแข่งขันในศึกระดับโลกครั้งแรกในโฮมเรซ เปิดเผยว่า ตอนนี้ผมมีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อยครับ จากอุบัติเหตุในการแข่งขันโมโตทรี จูเนียร์ ที่เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอาการฟกช้ำที่คาง และเท้ากับขาเคล็ดเล็กน้อย แต่ตอนนี้ก็ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้ดีขึ้น เชื่อว่าในวันพรุ่งนี้ที่จะเริ่มต้นการซ้อมครั้งแรกนั้น เราจะพร้อมเต็มร้อย ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมของทีมนั้น เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ซึ่งเรามีการปรับมาใช้รถแข่งสำหรับสเปกในคลาสโมโตทรี ตัวเองได้มีการทดสอบมาแล้ว 1 ครั้งกับตัวแชสซี และคิดว่าต้องรีบปรับตัวให้เข้ากับรถให้เร็วที่สุด

“สิ่งสำคัญคือการปรับตัวให้เร็ว และการหาเซตอัพที่ลงตัวร่วมกับทีมงาน เราจะทำงานกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก ซึ่งเชื่อว่าความคุ้นเคยในสนามช้าง ที่เป็นโฮมเรซของเรา จะทำให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้เล็กน้อย แต่จะพยายามทำเต็มที่ เพื่อลุ้นแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทยในบ้านเกิดครับ” แสตมป์ กล่าว

สำหรับ “แสตมป์” อภิวัฒน์ จะลงซ้อมครั้งแรกและครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม ก่อนจะลงซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00 น.

วิดีโอแนะนำ

"พรพรรณ" รับเกินคาด "ตบสาวไทย" เข้า 8 ทีม
05:48

"พรพรรณ" รับเกินคาด "ตบสาวไทย" เข้า 8 ทีม