หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กบอสสนามช้างฯ แนะคนไทยเตรียมตัวก่อนชมศึกโมโตจีพี

บิ๊กบอสสนามช้างฯ แนะคนไทยเตรียมตัวก่อนชมศึกโมโตจีพี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 17:36 น.

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ออกโรงแนะแฟนความเร็วชาวไทยให้เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางมาชมศึกโมโตจีพีครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ เพื่อให้แฟนๆ ได้รับความสะดวก ทุกภาคส่วนพร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่...
 

วันที่ 4 ต.ค. 61 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ที่เตรียมดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยกระแสความตื่นตัวของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยคึกคักสุดขีด 
 
ล่าสุด นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า สิ่งสำคัญที่อยากให้แฟนๆ ชาวไทยทุกคนได้รับคือ ความสุขของการสัมผัสโมโตจีพีครั้งแรก นี่คือความตั้งใจของรัฐบาลไทย และภาคเอกชนทุกๆ ส่วนในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ เราเชื่อว่าระหว่างสัปดาห์ของการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ประเทศไทย ไม่เฉพาะบุรีรัมย์ จะมีความคึกคักอย่างมาก และมีเม็ดเงินหมุนเวียนหลายพันล้านทั่วประเทศ
 
ขณะเดียวกัน นายตนัยศิริยังกล่าวอีกว่า เราอยากเห็นคนไทยทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี กับโมโตจีพีครั้งแรกในประเทศไทย ใครที่มีบัตรในมือแล้ว จะได้จารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญไปพร้อมๆ กัน นี่คืองานใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในจังหวัดบุรีรัมย์ และใหญ่ที่สุดที่เคยมีในเมืองไทย คนที่มานับแสน ความต้องการแสนอย่าง ถนนทุกสายจะมุ่งสู่บุรีรัมย์ งานครั้งแรกอาจจะมีปัญหาขลุกขลักบ้าง ไม่สะดวกสบายบ้าง แต่ให้ถือว่าเป็นประสบการณ์ร่วมกันที่จะทำให้โมโตจีพีครั้งต่อไปในประเทศไทยยิ่งใหญ่กว่าเดิม
 
“ปกติแล้วการเดินไกลๆ จากทางเข้าสนาม หรือจุดจอดรถ ถือเป็นเรื่องปกติของการเข้าชมกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกใหญ่ๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ฟอร์มูล่าวัน หรือ โมโตจีพี แม้ทุกฝ่ายจะเตรียมความพร้อมอย่างหนักทุกหน่วยงาน ทุกวัน แต่ต้องเตรียมใจไว้เรื่องการจราจร อาจมีเดินไกลบ้าง ห้องน้ำรอคิวนานหน่อย ผู้ชมควรศึกษารายละเอียด เช่น แผนผังการจัดงาน, จุดจอดรถรับส่งต่างๆ, การแต่งกายมาร่วมงาน รองเท้าสวมใส่สบาย, แบตเตอรี่มือถือ พาเวอร์แบงก์ต้องมีพร้อม, ร่ม, ยาประจำตัว และสิ่งสำคัญที่อยากจะย้ำเตือนคือ วินัยในการขับขี่ของเหล่าไบเกอร์ที่จะไปร่วมงาน หากเกิดอุบัติเหตุ อาจจะกลายเป็นภาพลบของวงการมอเตอร์สปอร์ต และอยากรณรงค์ให้เห็นถึงความปลอดภัยเป็นหลัก” นายตนัยศิริ กล่าว
 
ทั้งนี้ นายตนัยศิริ กล่าวย้ำว่า คนไทยทุกคนขึ้นชื่อว่ามีความน่ารัก ในการต้อนรับชาวต่างชาติมายาวนาน ความมีน้ำใจต่อคนมาร่วมงานด้วยกัน และเอื้ออาทรต่อชาวต่างชาติ จะเป็นสิ่งยืนยันความน่าอยู่ของเมืองไทยไปในตัว ผมเชื่อมั่นในพลังของคนบุรีรัมย์ และพลังของคนไทยในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี 2018พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้