หน้าแรกแกลเลอรี่

สนุกเต็มเอี้ยด

สนุกเต็มเอี้ยด

พาวเวอร์บอมบ์

2 ต.ค. 2561 05:01 น.

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” จะระเบิดขึ้นครั้งแรกบนแผ่นดินสยาม ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรียงหน้าชนวันนี้อยากนำเสนอกิจกรรมพิเศษต่างๆที่ 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่าง “ยามาฮ่า” และ “ฮอนด้า” จัดขึ้นเพื่อเอาใจแฟนๆชาวไทยที่ชื่นชอบความเร็วกันแบบเต็มเหนี่ยว

ข่าวแนะนำ

ควบคู่ไปกับการชมศึก “โมโตจีพี” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย

เริ่มกันที่ “ไทยยามาฮ่า” ได้จัดเตรียม “ยามาฮ่าจีพีแคมป์” เพื่อต้อนรับเหล่าไบเกอร์ยามาฮ่าให้มาพักอยู่ร่วมกันในพื้นที่ที่ได้จัดเตรียมไว้ภายในบริเวณช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แบบสุดพิเศษ ทำให้สามารถสัมผัสกับบรรยากาศของโมโตจีพีได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นบรรยากาศแบบเดียวกับเวลาที่โมโตจีพีจัดการแข่งขันในต่างประเทศ

“ยามาฮ่าจีพีแคมป์” สามารถรองรับลูกค้ายามาฮ่าได้มากถึง 4,000 คน

นอกจากนี้ยังได้จัดบูธ YamahaGP เพื่อให้สาวกมอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสกับเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของยามาฮ่าในการเข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

ที่สำคัญจะเป็นสถานที่จัดกิจกรรม “มีต แอนด์ กรี๊ด” พบนักแข่งระดับโลกของยามาฮ่า ทั้ง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี แชมป์โลก 9 สมัย, “ท็อปกัน” มาเวริค บีญาเลส และโยฮัน ซาโก รุคกี้ออฟเดอะเยียร์ 2017 รวมถึง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ตัวแทนชาวไทยที่จะลงชิงชัยในรุ่น Moto3 ด้วย

ขณะเดียวกัน ไทยยามาฮ่ายังได้จัดเตรียมจุดพักรถไว้คอยให้บริการกับเหล่าไบเกอร์ ลูกค้า และประชาชนทั่วไป โดยจุดบริการพักรถจะมีด้วยกัน 2 แห่งคือ ที่ปั๊ม ปตท. บริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และบริเวณ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่จะเดินทางสู่สนามแข่งขัน

มากันที่ฝั่ง “ฮอนด้า” กันบ้าง เอ.พี.ฮอนด้า จัด “กิจกรรมสัญจร” พาแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตกลุ่มใหญ่เดินทางไปชมการแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ โดยมี “จุดแวะพักเติมพลัง” ถึง 3 เส้นทางหลัก ซึ่งไม่จำกัดเพียงแค่ลูกค้าฮอนด้าเท่านั้น ประชาชนสามารถแวะเข้าไปใช้บริการได้ทั้ง 3 สถานี ได้แก่ 1.เขื่อนลำตะคอง เส้นทางกรุงเทพ-บุรีรัมย์ 2.ปั๊มน้ำมันเก่า ข้างตลาดคูเมือง เส้นทางอุดร-ขอนแก่น-บุรีรัมย์ และ 3.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.สุรินทร์

เมื่อถึงบริเวณสนามยังมี Honda Shuttle Station บริการรถรับส่งเข้าสู่สนามด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมทุกวัน ที่บริเวณ Honda Exhibition Hall ขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่บริเวณลานกิจกรรมของสนาม เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึงเวลา 20.00 น.

ฮอนด้าได้นำรถที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งผ่านการขับขี่โดยนักบิดมือดังๆ มาจัดแสดงให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก รวมไปถึงโซนจำหน่ายของที่ระลึก

ไฮไลต์สำคัญ คือกิจกรรมในคืนวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. ที่บริเวณ A.P. Honda Private Zone

แฟนๆจะได้กระทบไหล่กับนักบิดระดับโลก นำโดย “มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลก 4 สมัย, ดานี เปโดรซา รวมถึงตำนานอย่าง“ไมเคิล ดูฮาน” อดีตแชมป์โลก 5 สมัย (1994-1998) และนักบิดสัญชาติไทยจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจาก BNK48 ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ต “ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ

นี่เป็นโปรแกรมความสนุกแบบคร่าวๆที่จะมีขึ้นในวันที่ 5–7 ต.ค.นี้ แค่เขียนก็ตื่นเต้นแล้ว

ถึงวันจริงๆบรรยากาศคงจะสุดๆ.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพียามาฮ่าจีพีแคมป์ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตแข่งขันรถจักรยานยนต์เรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้