หน้าแรกแกลเลอรี่

'สมรักษ์' ตบเท้าขอบคุณ 'บิ๊กป้อม' ยื่นมือช่วยเหลือหลังถูกฟ้อง

'สมรักษ์' ตบเท้าขอบคุณ 'บิ๊กป้อม' ยื่นมือช่วยเหลือหลังถูกฟ้อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 12:00 น.

"โม้อมตะ" สมรักษ์ คำสิงห์ พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมมวยฯ เข้าขอบคุณ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ หลังเกิดปัญหาโดนฟ้องร้องให้เป็นบุคคลล้มละลายก่อนหน้านี้...

วันที่ 1 ต.ค.61 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำเรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทย เข้าขอบพระคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้ความอนุเคราะห์และช่วยเหลือกรณีที่เรือเอก สมรักษ์ และครอบครัวประสบปัญหาชีวิตโดยมิได้มีเจตนา เพื่อเป็นการตอบแทน "สมรักษ์" ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยมีนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค สมาคมกีฬามมวยสากลฯ รวมทั้งนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมาคมฯ และนายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมด้วย

โดย ”บิ๊กป้อม" กล่าวว่า ขอขอบคุณทางสมาคมกีฬามวยสากลฯ ที่ได้ช่วยประสานงานดำเนินการให้ความช่วยเหลือ เชื่อว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี พร้อมหวังว่า สมรักษ์ และครอบครัวจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง ในส่วนของสมรักษ์เองก็ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของชีวิต การดำเนินการใดๆ ต่อจากนี้ขอให้มีความรอบคอบและระมัดระวัง อย่าเกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก ขออวยพรให้โชคดีและดำเนินชีวิตเป็นเสาหลักให้กับครอบไปด้วยความราบรื่นต่อไป

ด้านนักชกเจ้าของฉายา “โม้อมตะ” เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ เผยว่า ดีใจที่วงการกีฬาไม่ทอดทิ้งตนเอง หลังจากที่สร้างชื่อเสียงและความสุขให้คนไทยมาเยอะ ซึ่งตนเก่งแต่บนเวทีเป็นนักสู้เกินตัว ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาลักษณะนี้บ่อยๆ ก็ต้องขอขอบคุณทาง พล.อ.ประวิตร และผู้ใหญ่ในสมาคมกีฬามวยสากลฯ ทุกคนที่ดูแลช่วยเหลือเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของคดีความและทนายความ ซึ่งทางผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยดูแลแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ให้จบลงด้วยดี

"ทุกวันนี้ผมเองก็มีความสุขดี และไม่อยากทำอะไรให้มันหวือหวาอีกแล้ว คืออยากอยู่อย่างเงียบๆ ประกอบอาชีพนักแสดงไป และตอนนี้ก็มีความสุขกับการอยู่กับลูก ซึ่งลูกก็เล่นฟุตบอล ผมจึงอยากจะปั้นและดูแลให้เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป" สมรักษ์ กล่าว

ขณะที่ "บิ๊กบางจาก" นายพิชัย ชุณหวชิร กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สมาคมฯ ต้องลงมาดูและประธานโอลิมปิกฯ ก็ได้สั่งการให้ช่วยดูและให้เรียบร้อย ชีวิตจากนี้จะได้เริ่มนับหนึ่งกันใหม่ ซึ่งปัญหาก็คงจะไม่หนักหนาสาหัสนัก ต้องไปดูในรายละเอียดก่อน ทั้งนี้ จากการที่สมรักษ์เองเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปนั้น ตนคิดว่าน่าจะเอามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับทางปั๊มบางจากเสียเลย ซึ่งจะเป็นผลดีกับทุกฝ่ายด้วยนั่นเอง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณสมรักษ์ คำสิงห์ ล้มละลายพิชัย ชุณหวชิร

คุณอาจสนใจข่าวนี้