หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เพ็ชร์-แสน’ ฟอร์มแกร่ง! ผงาดแชมป์ดาวน์ฮิลล์ที่ฟิลิปปินส์

‘เพ็ชร์-แสน’ ฟอร์มแกร่ง! ผงาดแชมป์ดาวน์ฮิลล์ที่ฟิลิปปินส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 10:25 น.

“เจ้าเพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส ดีกรีเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 ควงคู่ “เจ้าแสน” สืบสกุล สุขจรรยา โชว์ฟอร์มได้อย่างยอด เยี่ยม ด้วยการคว้าแชมป์ดาวน์ฮิลล์ ส่งท้ายจักรยานเสือภูเขานานาชาติ รายการ “คลาร์ก เอเชีย เมาเท่นไบค์ ซีรีส์” ที่ ประเทศฟิลิปปินส์

การแข่งขันจักรยานเสือภูเขานานาชาติ รายการ “คลาร์ก เอเชีย เมาเท่นไบค์ ซีรีส์” ที่เมืองคลาก ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ให้การรับรองเพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ควอลิฟายโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และไทยได้ส่งนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ 2019 เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยกันในประเภทดาวน์ฮิลล์ ระยะทาง 1.4 กม. ซึ่งทีมชาติไทยส่งนักดิ่งชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงแข่งขันทั้งสองรุ่น ประกอบด้วย “เจ้าแสน” สืบสกุล สุขจรรยา และ “เจ้าตั้ง” ชินพัฒน์ สุขจรรยา ในรุ่นประชาชนชาย “เจ้าเพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส ดีกรีเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 26 ดาวน์ฮิลล์หญิงโลกและ “เจ้าไอซ์” ศิรภัสสร ชาติกำเหนิด ในรุ่นประชาชนหญิง

ข่าวแนะนำ

ช่วงเช้าเป็นการแข่งขันรอบเทสรัน “เจ้าแสน” ในฐานะเหรียญทองแดง อชก. 18 ถูกปล่อยตัวมาก่อนคนสุดท้ายและนักกีฬาคนสุดท้ายคือเจ้าภาพ ปาป้า เอลซา และเวลาในรอบเทสรัน สืบสกุล ทำเวลาไว้ 2.14.526 นาที ตามหลังเจ้าภาพกว่า 1 วินาที ในรอบชิงชนะเลิศ “แสน” จึงถูกปล่อยตัวลงมาเป็นลำดับที่ 20 จากนักกีฬา 21 คน และในรอบชิงชนะเลิศ “แสน” ใส่ไม่ยั้ง เก็บรายละเอียดในสนามได้ดีไม่มีข้อผิดพลาด ดิ่งลงเขามาด้วยเวลา 2.11.750 นาที

ทำเวลาดีที่สุดในบรรดานักกีฬาทั้งหมด งานนี้ต้องมาลุ้นเวลาของนักกีฬาคนสุดท้ายคือ ปาป้า และปรากฏว่า ปาป้า ที่รู้เวลาของ “แสน” สืบสกุล จึงพยายามจะเร่งทำความเร็ว แต่ก็ไม่ทันดิ่งลงมาเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2.12.179 นาที คว้าเพียงเหรียญเงิน ส่งผลให้ “เจ้าแสน” ทำเวลาดีที่สุด คว้าแชมป์มาครอง ส่วนที่ 3 ตกเป็นของจอร์นิเดนิค ฟาร์ (ฟิลิปปินส์) เวลา 2.14.167 นาที

ด้าน “เจ้าเพ็ชร์” วิภาวีที่พกดีกรีแชมป์เก่ารายการนี้ ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ควบเสือคู่ใจดิ่งเขาคว้าแชมป์ได้อีกสมัยด้วยเวลา 2.34.367 นาที โดยที่ 2 ตกเป็นของศิรภัสสร ชาติกำเหนิด 2.34.648 นาที และที่ 3 เป็นของลี เดนิส เบกีลา ฟิลิปปินส์ ทำเวลาได้ 2.49.289 นาที

สรุปการแข่งขันในรายการนี้ทัพเสือภูเขาไทยกวาดมา 4 ทอง จากครอสคันทรีหญิง วรินทร เพ็ชรประพันธ์, ครอสคันทรีชาย ปาริวัตร ตั๋นเหล็ก ดาวน์ฮิลล์ ชาย สืบสกุล สุขจรรยา และดาวน์ฮิลล์หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส 1 เงิน จากดาวน์ฮิลล์หญิง ศิรภัสสร ชาติกำเหนิด 1 เหรียญทองแดง ครอสคันทรีหญิง ศิริลักษ์ วาระเพียง

คณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยจะเดินทางกลับ ด้วยสายการบิน Jetstar เที่ยวบินที่ 3K517 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันจันทร์ที่ 1 ต.ค. เวลา 18.20น. ณ อาคารผู้โดยสารขาเข้า ประตู 2 โดยมี พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศ ไทยฯ เป็นประธานในการต้อนรับคณะนักกีฬา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานเสือภูเขานานาชาติคลาร์ก เอเชีย เมาเท่นไบค์ ซีรีส์จักรยานดาวน์ฮิลล์วิภาวี ดีคาบาเลสสืบสกุล สุขจรรยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้