หน้าแรกแกลเลอรี่

จอมพลังไทยทัพแรกบุกแดนฟ้าขาว เตรียมล่าทองยูธโอลิมปิก

จอมพลังไทยทัพแรกบุกแดนฟ้าขาว เตรียมล่าทองยูธโอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 13:00 น.

ยกเหล็กดาวรุ่งไทยยกทัพบุกกรุงบัวโนสไอเรสเป็นชุดแรก พร้อมกับเรือกรรเชียง “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ระบุเพื่อให้มีเวลาปรับตัวกับสภาพอากาศและเวลาที่แตกต่างกัน รวมทั้งต้องใช้เวลาเดินทางเกือบ 30 ชั่วโมง พร้อมยก “ณัฐวัฒน์ ชมชื่น” เป็นความหวังสำคัญ แต่มีอาการบาดเจ็บรบกวน สั่งทีมงานผู้ฝึกสอนและแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ 2 สาว “ทิพย์วรา-สุพัชนินทร์” มีลุ้นได้เฮเช่นกัน

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่จอมพลังรุ่นเยาวชนไทยคว้าโควตา 4 ที่นั่งเต็ม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เยาวชน หรือ “ยูธโอลิมปิกเกมส์” ครั้งที่ 3 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 8-16 ต.ค. ซึ่งสมาคมได้พิจารณาส่ง 4 จอมพลังดาวรุ่งลงชิงชัย ได้แก่ ประเภทหญิง 2 คน ทิพย์วรา จรถวิล รุ่น 63 กก. และสุพัชนินทร์ คำแหง รุ่นมากกว่า 63 กก. ส่วนประเภทชาย 2 คน ณัฐวัฒน์ ชมชื่น รุ่น 56 กก. และสิทธิชัย แตงสุทธิ์ รุ่น 69 กก. โดยได้มอบหมายให้พันตรีหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เป็นผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน

อย่างไรก็ตาม กรุงบัวโนสไอเรส เวลาช้ากว่าประเทศไทยถึง 10 ชั่วโมง รวมทั้งต้องเดินทางเกือบ 30 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ-ดูไบ-ริโอ เด จาเนโร-บัวโนสไอเรส ทำให้นักกีฬามีความอ่อนล้าเป็นอย่างมาก รวมทั้งต้องใช้เวลาปรับตัวให้คุ้นเคยกับสภาพอากาศและเวลาที่แตกต่างกัน ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จึงจะเดินทางไปล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. เวลา 01.05 น. (คืนวันที่ 30 ก.ย.) ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบินอีเค 385 เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุด เบื้องต้นจะยังไม่สามารถเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาได้ จึงต้องพักอยู่โรงแรมภายนอกก่อน และจะเข้าหมู่บ้านในวันที่ 3 ต.ค.ต่อไป นอกจากนี้ ทีมเรือกรรเชียงจะเดินทางไปพร้อมกันด้วยเป็นทัพแรก เพื่อไปตรวจเรือและอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนนักกีฬาไทยชุดใหญ่จะเดินทางออกจากประเทศไทยพร้อมกันในวันที่ 4 ต.ค. และทั้งหมดจะเดินทางกลับพร้อมกันในวันที่ 18 ต.ค.

สำหรับความหวังสำคัญของไทยนั้น พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวว่า สมาคมได้ลุ้นจากณัฐวัฒน์ ดีกรีเหรียญทองศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียเมื่อปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านี้จะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างเล็กน้อย ก็พยายามกำชับให้คณะผู้ฝึกสอน ตลอดจนแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ประเภทหญิงอีก 2 คน ทั้งทิพย์วรา และสุพัชนินทร์ต่างก็มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลเช่นกัน ส่วนสิทธิชัยยอมรับว่าเป็นงานหนัก แต่ก็แอบหวังลึกๆว่าจะมีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ได้เช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสธ.ยอดพล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตยยูธโอลิมปิก 2018ยกน้ำหนักณัฐวัฒน์ ชมชื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้