หน้าแรกแกลเลอรี่

ชวนออกกำลังกาย

ชวนออกกำลังกาย

ฟ้าคำราม

บันทึก
1 ต.ค. 2561 05:01 น.

เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือกันที่น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับการจับมือของ 6 หน่วยงาน โดยมีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นหัวหอก ร่วมด้วยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย, สมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และนันทนาการแห่งประเทศไทย, สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย, สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย และสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย

ที่จะดำเนินการในโครงการแนวทางการบูรณาการความร่วมมือการพัฒนาบุคลากรด้านการพลศึกษา และการกีฬา ประจำปี 2561 ร่วมกัน

หลักการในเบื้องต้นมีการระบุว่า จะมีการพัฒนาครูผู้ฝึกสอนพลศึกษา ที่ไม่มีวุฒิด้านพลศึกษา ซึ่งในโรงเรียนต่างจังหวัดบางโรงเรียน ครูที่มาสอนพลศึกษา ไม่จบด้านพลศึกษามา แต่กรมพลศึกษา จะมีการอบรมให้ครูเหล่านี้ตามสถานศึกษา เพื่อที่จะให้ครูสามารถสอนเด็กๆได้อย่างถูกต้อง

รวมไปถึงอาสาสมัครกีฬา และผู้นำการออกกำลังกายประจำหมู่บ้าน ก็จะได้รับการอบรมด้วย

โดยทุกหน่วยงานจะลงไปทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ผู้ที่เป็นอาสาสมัคร สามารถนำไปต่อยอดให้คนในหมู่บ้าน หรือในท้องถิ่นนั้นๆได้ออกกำลังกายได้ถูกทางต่อไป

แน่นอนว่าลำพังหน่วยงานด้านกีฬาเพียงหน่วยงานเดียว คงไม่สามารถเดินงานในส่วนนี้ได้ทั้งหมด ความร่วมมือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่น ถือว่ามีความจำเป็น

อีกทั้งหากไม่มีการอบรมแนวทางการออกกำลังกายให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รูปแบบหรือหลักสูตรเดียวกัน ทุกอย่างคงสะเปะสะปะ เป็นแน่แท้

ทั้งนี้ ยังมีการวางเป้าหมายเอาไว้อีกด้วยว่า ภายในปี พ.ศ.2564 จะต้องมีผู้นำการออกกำลังกายครบทุกอำเภอ ตามแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6

และจะต้องมีชาวไทยออกกำลังกายกันทุกหมู่บ้าน ครบทั้ง 75,034 หมู่บ้านทั่วไทย

แม้ดูว่าแนวทางดังกล่าวจะเป็นงานที่หนักหนาสาหัสไม่น้อยกับการเดินไปสู่สิ่งที่หวัง การออกกำลังกายเกิดขึ้นทั่วประเทศ แต่ถ้าไม่คิด ไม่ทำกันตั้งแต่วันนี้ ก็คงเป็นเรื่องยากเข้าไปอีก

ขอให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ไว้ในโอกาสนี้

ขณะเดียวกัน พี่น้องทั่วประเทศเมื่อรับทราบถึงโครงการนี้ ก็อยากให้ช่วยสนับสนุนด้วยการให้ความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐเต็มที่ เพราะไม่เพียงแค่งานจะบรรลุเป้าหมาย

สุขภาพของชาวไทยเราทุกคน ก็จะดีตามไปด้วย

เรียกได้ว่า แฮปปี้กันถ้วนหน้า...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว