หน้าแรกแกลเลอรี่

'ตนัยศิริ' ย้ำชัด สนามช้างฯพร้อมจัดศึกโมโตจีพี 2018 สนามที่ 15

'ตนัยศิริ' ย้ำชัด สนามช้างฯพร้อมจัดศึกโมโตจีพี 2018 สนามที่ 15

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2561 22:00 น.

"ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์" ระบุ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนจัดศึกโมโตจีพี 2018 สนามที่ 15 พร้อมจัดการแข่งขันระดับโลกแล้ว รับประกันความสนุกด้วยกิจกรรมอัดแน่นตลอด 3 วัน...

วันที่ 24 ก.ย. 61 ความเคลื่อนไหวการจัดศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมส่วนต่างๆ เพื่อรองรับแฟนความเร็วจากทั่วโลกว่า ตอนนี้ในสนามเราทำงานกันอย่างหนัก และจะพร้อมเต็มร้อยสำหรับสุดสัปดาห์ของการแข่งขันโมโตจีพีอย่างแน่นอน ทั้งการสร้างอัฒจันทร์เพิ่มเติม เพื่อรองรับการชมในทุกพื้นที่รอบแทร็กแข่งขัน เพื่อรองรับผู้ชมจากปรากฏการณ์จำหน่ายตั๋วชมการแข่งขันกีฬาที่มากที่สุดในประเทศไทย
 
“ในส่วนจุดจอดรถยนต์รอบเมืองบุรีรัมย์ ได้มีการประสานงานเพิ่มจากจุดจอดปกติของสนาม เพื่อให้ความสะดวกแก่ทุกท่านที่เดินทางมายังสนาม พร้อมบริการรถรับส่งฟรีถึงหน้าทางเข้าสนามแข่งขัน ซึ่งมีมากถึง 26 จุด และยังมีจุดบริการจอดรถจักรยานยนต์ทั้งในและนอกสนามแข่ง ซึ่งสามารถรองรับรถจักรยานยนต์ได้หลายหมื่นคัน สำหรับจุดบริการรถรับ-ส่งภายในสนามแข่ง จะมี 3 สาย พร้อมบริการรับส่งภายในสนาม เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าชม จากประตูทางเข้าทุกด้าน จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมหน่วยปฐมพยาบาลและห้องน้ำ รอบบริเวณสนาม ครอบคลุมทุกสแตนด์ชมการแข่งขัน พื้นที่ต้อนรับ และลานกิจกรรม" นายตนัยศิริ กล่าว
 
นอกจากนี้ นายตนัยศิริ ยังกล่าวถึงการสื่อสารของสื่อมวลชนไปทั่วโลก ซึ่งสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ได้เตรียมความพร้อมในด้านนี้ไว้อย่างเต็มที่ โดยเตรียมมีเดีย เซ็นเตอร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการทำงานครบครัน มีการบริการอาหารเครื่องดื่ม พร้อมรอต้อนรับสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกและสื่อไทย นอกจากนี้ยังมีการสร้างมีเดีย พาวิลเลียน ชั่วคราว เพิ่มขึ้นมาบริเวณลานกิจกรรม เพื่อดูแลสื่อมวลชนไทยเพิ่มเติมอย่างทั่วถึงที่สุด
 
“เราได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนภาคเอกชนมากมาย ที่เตรียมกิจกรรมพิเศษพร้อมรับนักท่องเที่ยวตลอด 3 วัน บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ซึ่งจะทำให้ผู้ชมโมโตจีพีที่ประเทศไทยมีความสุขที่สุดในโลก ด้วยบัตรเข้าชมราคาถูกที่สุด และกิจกรรมความบันเทิงมากที่สุด” นายตนัยศิริ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ การแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของไทย จะมีจุดให้ความรู้และความบันเทิงแก่แฟนความเร็วที่เข้าชมในสนามแข่ง โดยเนรมิตให้มี “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป” (PTT THAILAND GRAND PRIX EXPO) ซึ่งเป็นการรวมตัวของร้านค้าของผู้สนับสนุนสินค้ามอเตอร์สปอร์ตมากกว่า 100 ร้านค้าในราคาพิเศษ รวมถึง "มวยไทย เอ็กซ์โป" (MUAY THAI EXPO) เป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับมวยไทย และโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเอกลักษณ์ประจำชาติ เพื่อเผยแพร่ให้มวยไทยดังไกลสู่ระดับโลก รวมทั้งกิจกรรมพิเศษในช่วงเย็นของแต่ละวัน โดยวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม จะได้พบกับสุดยอดแม่ไม้มวยไทยนายขนมต้มชิงแชมป์มวยไทยและซุปเปอร์ไฟต์จากนักมวยในตำนานอย่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ พบ สมรักษ์ คำสิงห์ ส่วนวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม มีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยใน ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น (Chang Music Connection) นำโดย ว่าน ธนกฤต, อะตอม ชนกันต์ และ วงเก็ตสึโนวา ปิดท้ายความยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พบกับมินิคอนเสิร์ตเกิร์ลกรุ๊ปฮอตที่สุดอย่าง BNK48 จัดเต็ม 16 คน มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญไปด้วยกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์โมโตจีพี 2018รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตบุรีรัมย์

วิดีโอแนะนำ

ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%
04:03

ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้