หน้าแรกแกลเลอรี่

มันแน่! ไทยแอลพีจีเอ เตรียมระเบิดศึกไตรแซงค์ชั่นส่งท้ายปี 2018

มันแน่! ไทยแอลพีจีเอ เตรียมระเบิดศึกไตรแซงค์ชั่นส่งท้ายปี 2018

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 17:30 น.

ไทยแอลพีจีเอจับมือผู้สนับสนุน เตรียมระเบิดศึกดวลวงสวิงหญิงไตรแซงค์ชั่นรายการใหญ่ “พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ 2018” ที่ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลสูงถึง 4 ล้านบาท...

วันที่ 4 ก.ย.61 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี หรือ ไทยแอลพีจีเอ แถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปี 2018 “พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ 2018” ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนนี้ ที่สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 4 ล้านบาท และคะแนนสะสมในเวิลด์ แรงกิ้ง

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการไตรแซงค์ชั่นร่วมกันระหว่าง 3 องค์กร ได้แก่ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (ไทยแอลพีจีเอ), ไชน่า แอลพีจีเอ และ ออสเตรเลียน แอลพีจีเอ ซึ่งจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมชิงชัยรวม 114 คน จาก 15 ประเทศ นำโดย “โปรอ๊าย” ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน, วันชนา โพธิ์เรืองรอง, ศุภมาส แสงจันทร์, หลี่ เจีย ยุน, หวง ชิง, ดิว โม ฮั่น, เอมี วอลซ์, ชิซูรุ อูเอดะ และ ฮานี ซอง

โดยนายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผอ.กองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ กกท. กล่าวว่า ในนามของตัวแทนภาครัฐ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและพัฒนานักกอล์ฟหญิงไทย ให้ก้าวไปสู่เวทีโลก รวมถึงได้เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปี ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการพิสูจน์ความสำเร็จด้วยเช่นกัน

ด้านนายสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษาการส่งเสริมกิจกรรมด้านกีฬา บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทาง ปตท. ได้เล็งความสำคัญในการสนับสนุนกีฬา เพื่อเป็นการตอบแทนสังคมและประโยชน์โดยรวมของประเทศ ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นกันที่ ปตท. มีความยินดีที่ได้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง โดยหวังว่าจะประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับนักกอล์ฟและแฟนกีฬาชาวต่างชาติ รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน

และคุณน้ำฝน ใจดี อุปนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า เพื่อต้องการต่อยอดและสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬา ได้ก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นไปในอนาคต ทั้งยังเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับนักกอล์ฟไทย ได้มีการแข่งขันรายการใหญ่ในประเทศ รวมถึงยังหวังให้นักกอล์ฟรุ่นใหญ่ได้เห็นทิศทางการเติบโตของวงการ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์สำหรับก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ 2018” ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน จะถ่ายทอดสดทางช่องทรู สปอร์ต เอชดี 2 บัตรเข้าชมราคา 100 บาท ชมได้ตลอดทัวร์นาเมนต์ ส่วนผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และมากกว่า 60 ปีชมฟรี ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง www.thailpga.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/thailpgafanpage

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง