หน้าแรกแกลเลอรี่

'ปิติ-คาร์โล' ฟอร์มสุดติ่ง! ซิ่งยึดโพเดียมศึกฮังกาโรริง

'ปิติ-คาร์โล' ฟอร์มสุดติ่ง! ซิ่งยึดโพเดียมศึกฮังกาโรริง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2561 13:15 น.

ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม 2 นักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิง ยังรักษาสถิติขึ้นโพเดียมครบทุกเรซ และยังนำตารางนักขับในรุ่นโปรแอม ศึกรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018" ที่ฮังกาโรริง...

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป บลองค์แปง สปรินท์คัพ ที่ฮังกาโรริง สนามความยาว 4.381 กิโลเมตร ชานเมืองบูดาเปสท์ ประเทศฮังการี เป็นสนามที่ 10 ของศึกบลองค์แปง ซีรีส์ 2018 แต่เป็นสนามที่ 4 ของซีรีส์ สปรินท์คัพ ซึ่งทั้ง 2 เรซแทบจะต้องแข่งฝ่าสายฝน เนื่องจากพายุที่ถล่มเข้ามาก่อนหน้าการแข่งขันจะเปิดฉากขึ้น โดยเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย เป็นเรซแรกของการแข่งขันในรุ่นโปรแอม ที่มีนักขับไทย ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ ในรถเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 39 ยังโชว์ผลงานได้อย่างคงเส้นคงวา เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 โดยแชมป์ของรุ่นเป็น เคนนี ฮาบุล และ ทริสแทน วอติเยร์ 2 นักขับของทีมซัน เอเนอยี 1 ที่เพิ่งลงแข่งขันเป็นรายการแรกของฤดูกาล ควบเมอร์เซเดซ เอเอ็มจี จีที 3 หมายเลข 751 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วนอันดับ 3 เป็น นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วินเคลฮอก 2 นักขับของทีมเซนเทลอก ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 

จากนั้นในเรซ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย คาร์โล แวน แดม พาทีพี 12 ออกนำ ก่อนจะโดน นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วินเคลฮอก ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 แซงขึ้นไปได้ในช่วงครึ่งหลังของการแข่งขัน ก่อนที่ 2 นักขับของทีมเซนเทลอกจะคว้าแชมป์เรซที่ 4 ของฤดูกาลไปครองสำเร็จ โดยมี 2 พี่น้อง เยียร์โก และ คริสเตียน มัลชาเรก ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 21 ของทีมออดี้ สปอร์ต สโลวะเกีย ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ขณะที่ ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งต้องขับท่ามกลางสายฝนที่ทำให้สภาพสนามซึ่งยากอยู่แล้ว สร้างปัญหาในการควบคุมรถขึ้นไปอีก แต่นักขับชาวไทยยังสามารถพาเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 รักษาสถิติขึ้นโพเดียมครบทั้ง 8 เรซของซีรีส์สปรินท์คัพ 2018 ได้สำเร็จ

จากผลการแข่งขันนี้ ทำให้แชมป์ประเภทนักขับต้องไปลุ้นกันที่สนามสุดท้ายของสปรินท์คัพ ที่นูร์เบิร์กริง ความยาว 5.137 กิโลเมตร ในประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน โดยสถานการณ์หลังจบการแข่งขันที่ฮังการี ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม ยังนำคะแนนนักขับด้วยคะแนนสะสม 112 คะแนน ตามมาด้วย นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วินเคลฮอก ที่มีคนละ 108.5 คะแนน

วิดีโอแนะนำ

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า
05:35

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า