หน้าแรกแกลเลอรี่

'สด-เอ็ม' เผยถึงเป้าหมายในศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18

'สด-เอ็ม' เผยถึงเป้าหมายในศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2561 18:30 น.

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กำปั้นเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ยันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่แดนอิเหนาไม่กดดันตั้งเป้าล่าเหรียญทองให้ทีมไทย หลังไล่อัดอมฤต เยาว์ดำ นักชกรุ่นน้องทีมชาติจนต้องขอยอมแพ้ ศึกมวยสากลสมัครเล่น “ไทยแลนด์โอเพ่น” ส่วนสมัคร แซ่หาญ ชนะอาร์เอสซีไอ พัลเลฮา ทิวานกา ซาน (ศรีลังกา) ในยกแรก ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค เผยว่า เอเชียน เกมส์ครั้งนี้ มวยชายยังคงฝากความหวังไว้ที่ 2ตัวหลัก “ฉัตร์ชัย บุตรดี และ “เอ็ม-วุฒิชัย มาสุข” ที่ผ่านการชกมาอย่างโชกโชน แต่ยอมรับว่ามวยหญิงในเอเชียนเกมส์น่าจะมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองมากกว่ามวยชาย...

วันที่ 3 ก.ค.61 การแข่งขันมวยสากลนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2018 เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก เป็นการแข่งขันวันที่ 3 ในรอบ 16 คน คู่ไฮไลต์ รุ่น 56 กก. เป็นศึกสายเลือด ระหว่าง อมฤต เยาว์ดำ ทีมชาติไทยชุดซี พบฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกทีมชาติไทยชุดใหญ่ ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ผลปรากฏว่า ยกแรกฉัตร์ชัยอาศัยความเก๋าเดินหน้าดักต่อยลำตัวเล่นเอาอมฤต ดำเปิดตำรารับไม่ทัน เข้าสู่ยกสอง ฉัตร์ชัยยังเป็นฝ่ายไล่ต่อยอยู่ฝ่ายเดียว ช่วงกลางยก อมฤตโดนหมัดของฉัตร์ชัย เต็มหน้าเล่นเอาคิ้วขวาของอมฤตแตก ต้องเรียกแพทย์สนามขึ้นมาดู กรรมการให้ต่อยต่อได้ แต่ว่าพี่เลี้ยงอมฤตโยนผ้ายอมแพ้ ทำให้ฉัตร์ชัยชนะแบบคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้ ผ่านเข้ารอบ 8 คนต่อไป

หลังการชกฉัตร์ชัยกล่าวว่า ยังไม่พอใจฟอร์มตัวเอง น่าจะทำได้ดีกว่านี้ สำหรับรายการนี้เป็นการชกเพื่อเรียกความมั่นใจก่อนไปเอเชียนเกมส์ต้องทำให้ดีกว่านี้ ส่วนเอเชียนเกมส์อีกสองเดือนข้างหน้า ตั้งเป้าอยากจะคว้าเหรียญทองให้ได้แต่ไม่ได้กดดันตัวเอง

ขณะที่ รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ปี 2014 “อินชอนเกมส์” พบมิฮาลิส พาฟลอฟ (ลัตเวีย) ผลปรากฏว่าทั้งสามยก วุฒิชัยโชว์ฟอร์มเหนือชั้นสมราคาทั้งออกหมัดแย็บเข้าหน้า และลำตัวนักชกลัตเวีย ชนิดมวยคนละชั้นเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯพบกับไชยา รวมธรรม นักชกทีมชาติไทยชุดซี ที่โชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะบิเบอร์ตัส คาห์ (อินโดนีเซีย) 4-1 เสียง

รุ่น 49 กก.สมัคร แซ่หาญ นักชกทีมชาติไทยชุดซี พบพัลเลฮา ทิวานกา ซาน (ศรีลังกา) ผลปรากฏว่า สมัครอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าดักต่อยได้หลายที ช่วงท้ายยกทั้งคู่แลกหมัดกัน โดยนักชกศรีลังกามีแผลแตกกรรมการเรียกเข้าไปดู เห็นว่าชกต่อไม่ได้จึงยุติการชก ชูมือให้สมัครเป็นฝ่ายชนะอาร์เอสซีไปในยกแรก ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ และรุ่น 49 กก. อีกคู่ วุฒิชัย ยุระชัย พบ ปาร์ค ซิน อิล (เกาหลีเหนือ) ผลปรากฏว่า วุฒิชัยโชว์ฟอร์มได้ดีกว่า ชกทำคะแนนได้จะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ มวยชายยังคงฝากความหวังไว้ที่ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข สองกำปั้นตัวเก๋าที่ผ่านการชกมาอย่างโชกโชน แต่ยอมรับว่ามวยหญิงในเอเชียนเกมส์น่าจะมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองมากกว่ามวยชาย เพราะทีมชายนั้นคู่แข่งขันล้วนพระกาฬทั้งนั้นเมื่อก่อนจะเป็นคิวบาที่เป็นมหาอำนาจวงการกำปั้น แต่ปัจจุบันอุซเบกิสถานถือเป็นเบอร์ 1 โดยมีคาซัคสถานตามไล่บี้และอินเดียเป็นตัวสอดแทรก แต่ทั้งนี้เราก็มั่นใจว่าเราก็มีลุ้นเช่นกัน

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง