หน้าแรกแกลเลอรี่

จอมเตะทีมชาติไทย ร่วมยินดี 'หมูป่า อะคาเดมี' ได้กลับบ้าน

จอมเตะทีมชาติไทย ร่วมยินดี 'หมูป่า อะคาเดมี' ได้กลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 04:00 น.

โค้ชเช” นำ 6 จอมเตะไทยเหินฟ้าสู่เมืองอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อลุยศึก "จอร์แดน โอเพ่น" หวังใช้เวทีนี้ เตรียมความพร้อมเอเชียนเกมส์ พร้อมตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทอง ขณะที่จอมเตะไทยแสดงความยินดีที่ตามหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าจนเจอ...

วันที่ 3 ก.ค.61 เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย “โค้ชแม็ก” ร้อยตำรวจตรี ชัชวาล ขาวละออ, สิบโท พีระเทพ ศิลาอ่อน 2 ผู้ฝึกสอน และ สุวัฒน์ เหลืองอ่อน นักกายภาพประจำทีม ได้นำทัพจอมเตะทีมชาติไทย 6 ชีวิต ประกอบด้วยชาย 3 รุ่น รุ่น 58 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี , ”เทม” เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 63 กก., “นัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 68 กก.

ส่วนหญิง 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก. "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก, ”นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.และ ”ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 กก.ลุยศึก “เอล ฮัสซาน โอเพ่น ทัวร์นาเม้นท์ 2018” ครั้งที่ 6 หรือ จอร์แดน โอเพ่น ที่เมือง อัมมาน ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 3-8 กรกฎาคมนี้ ซึ่งได้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน โรยัล จอร์แดน RJ 181 เมื่อกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยทีมนักกีฬาเทควันโดของไทย ได้กล่าวก่อนออกเดินทาง หลังทราบข่าวว่าการพบนักฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี และโค้ชทั้ง 13 คน ที่ติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย โดยได้แสดงความยินดีกับผู้ปกครองของน้องฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ได้ช่วยค้นหาจนพบน้องทั้ง 13 คน ซึ่งนักกีฬาทุกคนได้ติดตามข่าวมาหลายวัน และลุ้นภาวนาให้เจ้าหน้าที่ค้นหาให้พบตัวโดยเร็ว จนกระทั่งค้นประสบความสำเร็จในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีของคนไทยทั้งประเทศและทั้งโลก

ขณะที่ ”โค้ชเช” เผยว่า ในการแข่งขันรายการนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของนักกีฬา เนื่องจากเตรียมไว้ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนิเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งมีนักกีฬาชาติเอเชียเข้าร่วมหลายประเทศ จะทำให้จอมเตะไทยได้เรียนรู้และเห็นคู่ต่อสู้ในชาติเอเชี อีกทั้งรายการนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมโลก 10 คะแนนด้วย ส่วนความพร้อมของทั้ง 6 คนนั้นสมบูรณ์เต็มที่ หลายคนมีการพัฒนาที่ดีขึ้น และเชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดี แต่อย่างไรก็ตามได้ตั้งเป้าหมายไว้ 2 เหรียญทอง

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.09 ฟังโค้ชเช..! ปั้นจอมเตะยังไง เทควันโดไทยคว้าทอง อลป. เคลียร์ดรามาซ้อมโหด
17:13

เคลียร์ริมเส้น | EP.09 ฟังโค้ชเช..! ปั้นจอมเตะยังไง เทควันโดไทยคว้าทอง อลป. เคลียร์ดรามาซ้อมโหด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง