ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประจวบฯพร้อมจัดศึกเจ็ตสกี โปรทัวร์ 9-10 มิ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 16:00 น.
  SHARE

  ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามที่ 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ บริเวณอ่าวประจวบฯ 9-10 มิ.ย.นี้...

  วันที่ 6 มิ.ย. 61 ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” มาถึงสนามที่ 3 แข่งระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดชิงแชมป์ประเทศไทยมาแล้วหลายปีติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนเต็มที่ และจัดการแข่งขันยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ จ.ชุมพร และ จ.หนองบัวลำภู 2 สนามที่ผ่านมา

  นายสุวัจน์ กล่าวว่า การสนับสนุนให้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์จัดการแข่งขันเจ็ตสกีอย่างต่อเนื่อง เพราะดูจากการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม และทางจังหวัดยังมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม ถ่ายทอดสดทั้งในและทั่วโลก ผ่านทางช่อง FOX Sports ด้วย

  "สำหรับทีมแข่ง ต่างเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ มุ่งมั่นคว้าชัยในแต่ละรุ่น เพื่อเก็บคะแนนสะสมคว้าแชมป์ประเทศไทย เชื่อว่าการแข่งขันจะสนุกตื่นเต้นสะใจชาวประจวบฯ และจังหวัดใกล้เคียง ที่คาดว่าจะเข้ามาชมอย่างล้นหลามแน่นอน" นายสุวัจน์ กล่าว 

  สำหรับการลุ้นแชมป์ในสนามนี้ของแต่ละรุ่น ถือเป็นสนามที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจาก 2 สนามที่ผ่านมา หลายรุ่นมีคะแนนสูสีกัน โดยเฉพาะรุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่แชมป์ออกได้ทุกหน้าเมื่อ "อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์" นักแข่งหญิงของไทยมี 113 คะแนน เป็นผู้นำร่วมกับ "จุน อิโคมะ" นักแข่งชาวญี่ปุ่น ขณะที่ "ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์" สาวไทยอีกราย ถ้าคว้าแชมป์รายการนี้ จะมีโอกาสขึ้นมาเป็นม้ามืดเช่นกัน จากการสะสมมาแล้ว 87 คะแนน

  ส่วนในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) "ณัฐกร ภูภัคดี" แชมป์เก่า ยังเป็นตัวเต็งในรุ่นนี้ โดยนำอยู่ที่ 113 คะแนน แต่ประมาทไม่ได้ เมื่อมี "มุสตาน มิน" จากกัมพูชา ไล่มาที่ 99 คะแนน รวมไปถึงตัวเก๋าอย่าง "ประดิษฐ์ บุรี" ตามมาที่ 96 คะแนน หากผู้ตามมีใครคว้าแชมป์สนามนี้ได้ จะทำให้สนามสุดท้ายลุ้นกันไฟแลบทันที

  ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สนามที่แล้ว "สุภัค เสร็จธุระ" แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อน คืนฟอร์มกลับมาคว้าแชมป์มี 108 คะแนน ตามหลังผู้นำอย่าง "เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์" 5 คะแนน คาดว่าทั้งคู่จะเบียดแย่งอันดับ 1 กันสนุกทั้ง 4 โมโตของสนามนี้ และดาวรุ่ง "ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์" ที่มี 101 คะแนน ยังมีโอกาสลุ้นเช่นกัน

  ทั้งนี้ การแข่งขันสนามที่ 3 ได้รับการสนับสนุนจาก สวนน้ำ วานานาวา, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานานาวา หัวหิน, ทรู อารีนา หัวหิน และ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, สนุก ดอทคอม, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สยามวอร์เตอร์คราฟ และ บริษัท อาคเนย์ ประกันภัย ถือเป็นงานกีฬาทางน้ำยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แข่งระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน บริเวณอ่าวประจวบฯ หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้ชมสามารถขึ้นไปนั่งบนอัฒจันทร์ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 14.30-17.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018เจ็ตสกีประจวบคีรีขันธ์อ่าวประจวบฯ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้