ข่าว
100 year

'ลอเรนโซ' ผงาดแชมป์อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์! 'รอสซี' สร้างประวัติศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 22:00 น.
SHARE

ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดจอมเก๋าชาวสเปน ผงาดคว้าแชมป์แรกรายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จ ส่วน วาเลนติโน รอสซี ฮีโร่เจ้าถิ่นก็สร้างประวัติศาสตร์ได้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย. การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก 2018 รุ่นโมโตจีพี สนาม 7 รายการ "อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์" ที่สนาม ออโตโรโม เดล มูเจลโล ทัสคานี ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.2 กิโลเมตร เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ

ผลปรากฎว่า ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดจอมเก๋าชาวสเปนจากดูคาติซิ่งแซงเอาชนะ วาเลนติโน รอสซี ขวัญใจเจ้าถิ่นที่ออกตัวจากตำแหน่งโพล โพชิชัน คว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 41 นาที 43.230 วินาที

ซึ่งนั่นเป็นแชมป์รายการแรกของ ลอเรนโซ นับตั้งแต่ย้ายมาเล่นให้กับดูคาติเมื่อปี 2017 ด้วยพร้อมกับรับ 25 คะแนนไปครอง ส่วนที่สองเป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ ทีมเมต ขณะที่ รอสซีหล่นไปที่ 3 แต่เขาก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดคนแรกที่สะสมคะแนนรวมครบ 5000 ได้ด้วย

อย่างไรก็ตามคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก มาร์ค มาร์เกซ ที่หลุดโค้งจนไม่ได้แม้แต่แต้มเดียวยังคงรั้งอันดับ 1 มี 95 คะแนน ตามมาด้วยอันดับสอง วาเลนติโน รอสซี 72 คะแนน และ มาเวอริก บิญาเลส มาเป็นอันดับสามที่ 67 แต้ม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆอร์เก ลอเรนโซมอโต จีพี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้