หน้าแรกแกลเลอรี่

'แซนดี้' ตั้งเป้าขึ้นโพเดียมศึกบลองค์แปง เอเชีย ที่บุรีรัมย์

'แซนดี้' ตั้งเป้าขึ้นโพเดียมศึกบลองค์แปง เอเชีย ที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 17:45 น.

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ยอดนักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ประกาศความพร้อมเต็มร้อยในการสู้ศึกซูเปอร์คาร์ระดับโลก "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย" ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ตั้งเป้าขึ้นโพเดียมโฮมเรซต่อหน้าแฟนชาวไทย...
 

วันที่ 3 พ.ค. 61 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018 (Blancpain GT Series Asia 2018) ที่เตรียมประลองความเร็วสนาม 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่แฟนความเร็วชาวไทยจะได้ชมศึกซูเปอร์คาร์สุดโหดรายการนี้แบบติดขอบสนามในเมืองไทย
 
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีนักขับไทยเพียงหนึ่งเดียวอย่าง แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 23 ปี ลงแข่งภายใต้สังกัดคราฟท์ แบมบู เรซซิ่ง ด้วยรถแข่งปอร์เช 911 จีที3อาร์ หมายเลข 911 ร่วมกับทีมเมทชาวออสเตรเลียนอย่าง เช เดวีส์
 
แซนดี้ อดีตแชมป์ศึกยูโร ฟอร์มูลา โอเพ่น ที่เปลี่ยนเส้นทางมาแข่งในศึกรถยนต์จีที3 รายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย เปิดเผยว่า ปีที่แล้วลงแข่งด้วยรถลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 ซึ่งมีหลายๆ อย่างที่ยังไม่ลงตัว แต่ในปีนี้ได้เปลี่ยนมาใช้รถแข่งปอร์เช 911 จีที3อาร์ และจากสนามแรกก็ปรับตัวได้ดี ทำให้มีผลงานเข้าที่มากกว่าเดิม
 
“ปีที่ผ่านมาถือเป็นครั้งแรกของผมที่เปลี่ยนมาแข่งกับรถแข่งประเภทซูเปอร์คาร์ หรือ จีที3 ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะไปสู้ในกลุ่มหัวแถว แต่จากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เรียนรู้การแข่งขันแบบนี้ และปรับตัวเข้ากับรถแข่งได้มากขึ้น รวมถึงระบบการทำงานต่างๆ ร่วมกับทีม เพื่อที่จะเอาชนะคู่แข่งให้ได้ ซึ่งถือว่าเรามีทิศทางที่ดีสำหรับปีที่ 2 ส่วนการได้กลับมาแข่งขันโฮมเรซที่บุรีรัมย์ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ผมอยากขับต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยอยู่แล้ว ปีที่แล้วผมจบอันดับ 6 ที่นี่ แต่ในปีนี้ตั้งเป้าขอติดในอันดับท็อปไฟว์ และมั่นใจว่าจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา หากเปรียบเทียบความพร้อมในตอนนี้" แซนดี้ กล่าว
 
นักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ กล่าวอีกว่า ในการแข่งขันสุดสัปดาห์หน้า ผมมองว่าเราจะมีความได้เปรียบในบางจุด คือช่วงทางตรง ซึ่งเป็นจุดเด่นของรถแข่งปอร์เชที่เราใช้ โดยสนามช้างฯ มีทางตรงหลักๆ 2 จุด ที่เราน่าจะทำได้ดีกว่าคู่ต่อสู้ หวังว่าจะได้ยืนโพเดียมหรือคว้าแชมป์ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และบรรเลงเพลงชาติไทยให้เราได้ร้องพร้อมกันทั่วสนามครับ
 
นอกจากนี้ แซนดี้ได้กล่าวเชิญชวนแฟนความเร็วชาวไทยให้เข้าร่วมชมการแข่งขันบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย ในสุดสัปดาห์ข้างหน้าว่า บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย ถือเป็นหนึ่งในเรซที่โหดและหินมากๆ นักขับทุกคนผ่านการแข่งขันระดับโลกมาแทบทั้งนั้น มีทั้งเอฟวัน, ซูเปอร์จีที, ออสเตรเลียน วี8 ซูเปอร์คาร์ และระดับฟอร์มูลาดังๆ ในฝั่งยุโรป นอกจากนี้ยังมีรถแข่งซูเปอร์คาร์สวยๆ ชั้นนำของโลกรวมตัวกันในสนามมากกว่า 30 คัน อยากให้ชาวไทยได้มาสัมผัสบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกแบบนี้ด้วยกันครับ
 
ทั้งนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยังเอาใจคอความเร็วโดยการถ่ายทอดสดการแข่งขัน บลองค์แปง จีที ซีรีส์เอเชีย 2018 สนาม 2 ผ่านทรู4ยู ช่อง 24 วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00-15.30 น. และวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00-15.00 น.
 
สำหรับแฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้แล้ววันนี้ ทาง www.allticket.com และกว่า 11,000 สาขาทั่วประเทศ บัตรแกรนด์สแตนด์ ราคา 500 บาท/2 วัน 300 บาท/1 วัน และบัตรไซด์สแตนด์ ราคา 150 บาท/2 วัน 100 บาท/1 วัน

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิคนักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตปอร์เช 911 จีที3อาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้