หน้าแรกแกลเลอรี่

'ส.ยิมนาสติก' เร่งเสริมแกร่งชุบตัวแคนาดา20 วันก่อนลุยเอเชียนเกมส์

'ส.ยิมนาสติก' เร่งเสริมแกร่งชุบตัวแคนาดา20 วันก่อนลุยเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2561 14:30 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย วางแผน ให้นักกีฬาทีมชาติไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศ แคนาดา เป็นเวลา 20 วัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ก่อนไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย...

วันที่ 3 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวการเตรียมความพร้อมของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย สำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.- 2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยขณะนี้นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย, นักกีฬายิมนาสติกลีลา เก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนนักกีฬา ยิมนาสติกศิลป์หญิง เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬา ในร่ม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ข่าวแนะนำ

น.ท.พรพงษ์ อิทธโยภาสกุล ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่นักกีฬาสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้นาเดีย โคมาชี ราชินียิมนาสติกศิลป์ ร่วมถ่ายทอดท่าฝึกใหม่ ปูท่ายากมากกว่าเดิม ส่งผลให้ นักกีฬาหลายคนมีการพัฒนาขึ้นเป็นลำดับ และน่าจะดีกว่านี้อีกเนื่องจากในวันที่ 22 มิ.ย. ทางสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ จะส่งเนลี คิม อดีตแชมป์โลก และแชมป์โอลิมปิก เข้ามาเสริมท่าที่ยากกว่าให้นักกีฬา ทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ก่อนที่นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ จำนวน 7 คน ประกอบด้วย จามร พรหมณี, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, ทิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ์, ณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์, อนาวิล โพธิ์ทอง และณัฐวุฒิ-ณัฐวัฒน์ ละม้ายวรรณ เดินทางไปเก็บตัว ฝึกซ้อมที่ประเทศแคนาดา เป็นเวลา 20 วัน เพื่อสร้าง ความแข็งแกร่ง ก่อนกลับมาแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกทีมชาติไทยกล่าวต่อว่า ขณะนี้นักกีฬาทุกคนที่บาดเจ็บเริ่มกลับมาซ้อมได้ตามโปรแกรมแล้ว พร้อมกับใส่ท่าที่ยากกว่าเดิม โดยมีเบาะเซฟอาการบาดเจ็บรองรับทำให้ทุกคนมีความกล้าและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ฑิฆัมพร สุรินทรทะ กับทิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ์ จะทำผลงานได้ดีในอุปกรณ์ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ กับ อุปกรณ์โต๊ะกระโดด น่าจะได้ติด 1 ใน 8 เพื่อลุ้นเหรียญ ได้ไม่ยาก ขณะที่ยิมนาสติกหญิง มีเพียง “กระแต” ศศิวิมล เมืองพวน มองว่าเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ และบาลานซ์บีม จึงมั่นใจว่ามีเหรียญอย่างแน่นอน ส่วนนักกีฬายิมนาสติกลีลา ตอนนี้ยังไม่สามารถการันตีได้เนื่องจาก ยังมีเวลาอีก 3 เดือน อะไรก็เกิดขึ้นได้ โดยเรามีความหวัง จากปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์, เบ็ญจพร ลิ้มพานิช, ธัญญพัทธ์ สังวรโยธิน และ กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ รวมทั้งพรชนิตว์ จันทาบุตร

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น.ท.พรพงษ์ อิทธโยภาสกุลยิมนาสติกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทเอเชียนเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้