หน้าแรกแกลเลอรี่

กระหึ่ม! แล่นใบไทยผงาดซิว 5 แชมป์ ศึกเรือใบนานาชาติมราชลบุรี

กระหึ่ม! แล่นใบไทยผงาดซิว 5 แชมป์ ศึกเรือใบนานาชาติมราชลบุรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2561 14:00 น.

แล่นใบไทยทำผลงานยอดเยี่ยม คว้า 5 แชมป์ ในการแข่งขันเรือใบนานาชาติท็อป ออฟ เดอะ กัล์ฟ รีกัตต้า 2018 ที่โอเชี่ยน มารีนา ยอชท์ คลับ จ.ชลบุรี นำโดยนพเก้า พูนพัฒน์, คว้าแชมป์ในประเภทไออาร์ซี เรซซิ่ง 1 ขณะที่พันวา บุนนาค อายุ 13 ปี ทีมนักกีฬาเรือใบเยาวชนทีมชาติไทยสุดเจ๋ง นำตลอด 3 วัน มีคะแนนรวมน้อยที่สุด 8 คะแนน คว้าถ้วยออพติมิสต์ ชิงแชมป์ประเทศไทยไปครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน...

วันที่ 2 พ.ค.61 นักแล่นใบไทยโชว์ผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์เรือใบถึง 5 ประเภท ในการแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2018 จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 ระหว่างวันที่ 27 เมษายน-1 พฤษภาคม ที่โอเชียน มารีนา ยอช์ท คลับ จ.ชลบุรี ซึ่งในปีนี้มีนักแข่งเรือใบกว่า 700 คน เรือใบมากกว่า 200 ลำ จาก 25 ประเทศทั่วโลก โดยเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา นักแล่นใบยังคงเจอกับความท้าทายของสภาพอากาศ โดยช่วงเช้ามีกระแสลมเบามาก ในขณะที่กระแสลมกลับมาดีในช่วงบ่าย และสลับกับกระแสลมเบาอีกครั้ง เรือใบเล็กและเรือใบใหญ่แต่ละ ประเภทแข่งได้ทั้งหมด 2 รอบในวันนี้

ข่าวแนะนำ

นักแล่นเรือใบไทยโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในประเภทเรือใหญ่ เรือ THA 72 นำโดย นพเก้า พูนพัฒน์ คว้าแชมป์ในประเภทไออาซี เรซซิ่ง 1, เรือโซนิค นำโดย กีรติ อัสสกุล คว้าแชมป์ในประเภทโอเชียน มัลติฮัลล์ ด้านเรือใบดิงกี้ กีรติ บัวลง คว้าแชมป์ในประเภทเรือใบเดี่ยว นาวี ธรรมสุนทร และณัฐ บุตรมารศรี คว้าแชมป์ในประเภทเรือใบคู่ ประเภทเรือใบออฟติมิสต์ ชิงถ้วยออฟติมิสต์ชิงแชมป์ ประเทศไทย พันวา บุนนาค อายุ 13 ปี ทีมนัก กีฬาเรือใบเยาวชนทีมชาติไทยสุดเจ๋ง รักษาฟอร์มยอดเยี่ยมนำตลอด 3 วัน มีคะแนนรวมน้อยที่สุด 8 คะแนน คว้าถ้วยออฟติมิสต์ ชิงแชมป์ประเทศไทยไปครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ด้านเรือใบประเภทปลาทูชิงถ้วยพระราชทานปลาทู โคโรเนชั่น ได้แก่ทีมวิวพ้อยต์ นำโดย นายรอฟ ฮิมเคิร์ฟ จากมาเลเซียที่ขับเคี่ยวกับทีมเรือใบจากไทย ไพน์ แปซิฟิก นำโดยอิทธินัย ยิ่งศิริ จากไทย มาตลอด 4 วัน ซึ่งเรือไพน์ แปซิฟิก ทำได้ดีที่สุดคว้าอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 คือ เรืออีซี่ไทเกอร์ โดยคริสเวย์ จากออสเตรเลีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือใบเรือใบนานาชาติท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2018นพเก้า พูนพัฒน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้