หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มที่แล้ว! ‘เจ้าบีช’ สปรินต์เข้าที่ 8 ศึกจักรยานทางไกลเก็บคะแนนโลก

เต็มที่แล้ว! ‘เจ้าบีช’ สปรินต์เข้าที่ 8 ศึกจักรยานทางไกลเก็บคะแนนโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2561 12:00 น.

“เจ้าบีช” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นน่องเหล็กสาวไทย ตำแหน่งไม่ดี สปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 8 เปิดศึกจักรยานทางไกล ทัวร์ ออฟ ชัวซานไอส์แลนด์ 2018 ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่ถูกบรรจุไว้ในปฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติที่ใช้เป็นสนามเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกเพื่อควอลิฟายโอลิมปิก แต่ยังดีได้เป็นอันดับ 2 ของนักปั่นเอเชีย...

วันที่ 2 พ.ค.61 การแข่งขันจักรยานทางไกล "ทัวร์ ออฟ ชัวซาน ไอแลนด์ 2018" ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่ถูกบรรจุไว้ในปฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติที่ใช้เป็นสนามเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกเพื่อควอลิฟายโอลิมปิก ไทยส่งน่องเหล็กสาวอาชีพแชมป์เอเชียทัวร์จงหมิง นำโดย “หมวดบีช” ร.ต.หญิงจุฑาธิป มณีพันธุ์ แชมป์เอเชียเวลารวมบุคคลทัวร์ จงหมิง, ร.อ.หญิงจันทร์เพ็ง นนทะสิน, ส.ต.หญิงวิไลวรรณ กุลภา, ปิยะธิดา ทิศจันทร์, ชนิภรณ์ บัตริยะ และอภิญญา เที่ยงแก้ว ลงแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันสเตจแรก ซึ่งฝ่ายจัดลดระยะทางให้เหลือเพียงแค่ 46 กม. หลังจากที่ผ่านไป 7 กม. ก็มีนักปั่นหนีกลุ่มใหญ่ออกมาไป 16 คน เพื่อขึ้นไปลุ้นเจ้าภูเขา และมีวิไลวรรณ, ปิยะธิดา และอภิญญาหนีออกมาด้วย แต่เพราะความเร็วที่กลุ่มตั้งกันไว้สูง 3 นักปั่นสาวไทยไปไม่รอด

จนผ่านเส้นชัยเจ้าภูเขากลุ่มใหญ่ตั้ง ความเร็วไล่กลุ่มผู้นำจนทันกลุ่ม จากนั้นไม่มีใครหนีออกจากกลุ่มได้อีกเลย เพราะเส้นทางเป็นทางขึ้นเขาสลับกับทางราบ จนใกล้ถึงเส้นชัย จันทร์เพ็งขึ้นมาบูตความเร็วหาตำแหน่งให้ “เจ้าบีช” จุฑาธิป เพื่อสปรินต์เข้าเส้น แต่ตำแหน่งไม่ดีนัก สปรินต์เข้าอันดับ 8 เข้าเป็นที่ 2 ของนักปั่นเอเชีย โดยแชมป์ สเตจที่ 1 ตกเป็นของอากีนา วีลนา ทำเวลาได้ 1.11.30 ชม. และแชมป์เอเชียประจำวันตกเป็นของนักปั่นจากแดนมังกรทำเวลาเท่ากับแชมป์ประจำวัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าบีชจุฑาธิป มณีพันธุ์จักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ ชัวซาน ไอแลนด์ 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้