หน้าแรกแกลเลอรี่

'ชิพ-นครินทร์” ตั้งเป้าบิดคว้าแต้มศึกโมโต3 ที่อาร์เจนตินา

'ชิพ-นครินทร์” ตั้งเป้าบิดคว้าแต้มศึกโมโต3 ที่อาร์เจนตินา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 22:00 น.

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เจ้าของรถหมายเลข 41 ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จาก "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" เดินทางถึงประเทศอาร์เจนตินา เผยร่างกายฟิตเต็มร้อย มั่นใจ ผลงานดีกว่าที่ผ่านมา ตั้งเป้าคว้าแต้มแรกในโมโต3...

วันที่ 4 เม.ย. การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน ที่จะถึงนี้ ที่สนามเทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด ประเทศอาร์เจนตินา ล่าสุดเมื่อกลางดึก วันอังคารที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่งชาวไทย "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ลงแข่งในรุ่นโมโต3 เวิลด์ แชมเปียนชิพ เดินทางถึงประเทศอาร์เจนตินา เพื่อเตรียมเข้าร่วมโปรแกรมการแข่งขันแล้ว

สำหรับนครินทร์ ออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ด้วยผลงานยอดเยี่ยม จากการออกตัวท้ายแถว ก่อนจะแซงคู่แข่งกว่า 10 คัน ขึ้นมาจบเรซแรกที่ประเทศกาตาร์ ในอันดับ 18 แม้จะไม่สามารถคว้าแต้มในสนามแรกของปีได้ แต่เจ้าตัวและทีมงานค่อนข้างพอใจกับพัฒนาการที่ก้าวกระโดดหากเทียบกับผลงานในปีที่ผ่านมา

“หลังจบเรซที่ประเทศกาตาร์ เราได้ข้อมูลเยอะมากจากการแข่งขัน ผลงานในเรซถือว่าน่าพอใจครับ แม้จะเก็บแต้มไม่ได้ ซึ่งเรามีปัญหาการเซตอัพตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ทำให้ไม่สามารถทำเวลาต่อรอบได้เป็นที่น่าพอใจ แต่มาแก้ปัญหาในเรซได้ ซึ่งต้องยกเครดิตให้ทีมงาน และการทำงานหนักของทุกคนในทีม” นครินทร์ กล่าว

นอกจากนี้ นครินทร์ เผยอีกว่า สนามที่ประเทศอาร์เจนตินาค่อนข้างยากสำหรับผม เพราะเราเคยแข่งที่นั่นครั้งแรก ก็คือเมื่อปีที่ผ่านมา แต่จากปีที่แล้วผมและทีมงานมีข้อมูลมากขึ้น เรามีแนวทางของการเซตอัพแล้ว ส่วนตัวผมเองมั่นใจว่าจะปรับตัวเข้ากับสนามได้เร็วขึ้น เพราะจำโค้งต่างๆ ได้หมดแล้ว ซึ่งเราต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การซ้อมช่วงแรกในวันศุกร์ และจากผลงานในสนามแรก ผมมั่นใจว่าเราจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาในอาร์เจนตินา ตั้งเป้าคว้าแต้มแรกในปีนี้ให้ได้ที่นี่ครับ ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ตัวผมเองฟิตซ้อมร่างกายตามโปรแกรมของทีมอย่างเต็มที่ ฝากแฟนๆ ติดตามเชียร์ด้วยนะครับ

สำหรับ นครินทร์ เจ้าของรถแข่งหมายเลข 41 ในรุ่นโมโต3 จะลงซ้อมครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 6 เมษายน ก่อนจะควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทั้งนี้ แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง