หน้าแรกแกลเลอรี่

นักทอยแก่นไทยชุด อชก. พร้อมลุยศึกโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น

นักทอยแก่นไทยชุด อชก. พร้อมลุยศึกโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 13:30 น.

นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 จะลงทำศึกประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 44... 

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 61 ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล สยามพารากอน นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.พรศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย, นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมฯ และ นายวีระยุทธ จอมใจเหล็ก ประธานจัดการแข่งขัน ร่วมเปิดการแข่งขันโบว์ลิ่ง ประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 44 และรอบปฐมฤกษ์ในรายการ SINGHA TOURNAMENT OF CHAMPION 2018 

นอกจากนี้ ยังมี นายกวี อารีกุล รองผู้ว่าการการประปานครหลวง, นายปิยชนน์ อินอ่อน ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ นางชัญญ์ญาณ์ ธำรงวินิจฉัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด, นายสุวัชชัย นิมมานเทวินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด และ นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นเกียรติในพิธี 

รวมทั้งยังมีการเปิดตัวนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ชาย 6 คน ประกอบด้วย ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, สิทธิพล คุณอักษร, อัจฉริยะ เช็ง และ อิริค คิมโบลเลบี หญิง 6 คนประกอบด้วย ญาณี แซ่เบ้, ณัฐธิดา เสริฐลือชา, ธิติมา ทองสะอาด, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, กรรตพร สิงหบุบผา และ พิชชาภา เรืองศิริ รวมถึงชุดเวิลด์ยูธ แชมเปียนชิพ 2018 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยชาย 4 คน ศุภกฤต วันทาสุข, ณภัทร บุษปนิกรกุล, ชนสรณ์ วุฒิ, ชนาธิป เปรมปรีด์ หญิง 4 คน พิชชาภา เรืองศิริ, มิ่งกมล สารทอง, ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ, ธนกร วุฒิ

สำหรับการแข่งขันโบว์ลิ่ง ประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 44 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-14 เมษายน ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านนบาท และวันที่ 15 เมษายน จะเป็นการแข่งขันเอเชียนโบว์ลิ่งทัวร์ ซึ่งคัดนักกีฬาจากรายการไทยแลนด์โอเพ่น โดยการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการรับรองจากสหพันธ์โบว์ลิ่งเอเซีย และสหพันธ์โบว์ลิ่งโลก มีนักกีฬาจาก 24 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน 

กติกาการแข่งขัน วันที่ 3 เม.ย. 61 จะเป็นการแข่งขันรอบปฐมฤกษ์ สิงห์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ เดอะ แชมเปียน 2018 (SINGHA TOURNAMENT OF CHAMPION) 2018 วันที่ 4-6 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกของเยาวชนรุ่นอายุ 15 ปี, 18 ปี และ 21 ปี รวมถึงเกรดเอ, เกรดบี และอาวุโส วันที่ 7 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทเยาวชนรุ่นอายุ 15 ปี, 18 ปี และ 21 ปี, วันที่ 10 เมษายน จะเป็นการแข่งขันมาสเตอร์ ชายเกรดบี, ชายเกรดเอ และอาวุโส 

ส่วนวันที่ 11-13 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกประเภทโอเพ่นชายและหญิง โดยประเภทโอเพ่นชายจะต้องทำการแข่งขันทั้งหมด 15 เกม วันที่ 14 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบ 2, รอบ 3 และรอบสเตปเรดเดอร์ ชิงชนะเลิศ โดยนักกีฬาไทยผลงานดีสุด 3 คน และนักกีฬาต่างประเทศดีสุด 3 คน จะได้รับสิทธิ์เข้าไปแข่งในรอบที่สาม โดยนักกีฬา 24 คนรองลงมา จะทำการแข่งขันรอบ 2 ทั้งหมด 6 เกม คัดเอาอันดับ 1-14 รวมกับท็อปไทย 3 คน และท็อปต่างชาติ 3 คน มาทำการแข่งขัน 6 เกม เพื่อหานักกีฬาที่ทำคะแนนดี ที่สุด 6 คน เข้าไปชิงชนะเลิศ สำหรับประเภทโอเพ่นหญิง ใช้กติกาเดียวกับโอเพ่นชาย โดยแชมป์โอเพ่นชายจะได้รับเงินรางวัล 330,000 บาท และแชมป์ประเภทโอเพ่นหญิง รับเงินรางวัล 110,000 บาท 

ด้านนางสุวลัย เปิดเผยว่า สำหรับรายการนี้สนามพร้อมมาก และเราจะให้ชุดเอเชียนเกมส์ของเราทั้งหมดลงแข่งครั้งนี้ด้วย ซึ่งเราหวังให้นักกีฬาไทยของเราทำผลงานให้ดี และในครั้งนี้ยังถือว่าเราจะได้เห็นฝีมือของนักกีฬาที่จะลงทำการแข่งขันในเอเชียนเกมส์ ทั้ง อินโดนีเซีย เจ้าภาพ ซึ่งจะมาเต็มชุดเลย รวมถึง มาเลเซีย, สิงคโปร์, มาเก๊า และ ฮ่องกง ที่ส่งชุดใหญ่มา ส่วนเกาหลีใต้ จะส่งมาเพียงแค่ 2 คน ก็เป็นเรื่องดีที่เราจะได้เห็นว่าตอนนี้นักกีฬาเขาเตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว

"สำหรับเป้าหมายเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซีย เรามองไปที่ทีม 3 คน ซึ่งน่าจะได้เหรียญ ส่วนทีม 6 คน ก็ลุ้นได้เพราะทีม 6 คนทีมไหนพลาดเยอะ เหรียญก็ต้องพลาดแน่นอน ดังนั้นเราต้องพยายามกระตุ้นนักกีฬาให้ผิดพลาดน้อยที่สุด แต่เชื่อว่าโบว์ลิ่งไทยต้องมีเหรียญติดมือในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้อย่างแน่นอน" เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ กล่าว 

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง