หน้าแรกแกลเลอรี่

'ทรู อารีนา' ระเบิดศึกเทนนิสอาชีพ 9 รายการ ประเดิมหวด เม.ย.นี้

'ทรู อารีนา' ระเบิดศึกเทนนิสอาชีพ 9 รายการ ประเดิมหวด เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 14:30 น.

ทรู อารีนา หัวหิน พร้อมจัดเทนนิสอาชีพ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปรินติง ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2018” ช่วงเดือน เม.ย.-ธ.ค. หวังเป็นเวทีให้นักหวดไทยได้ร่วมล่าแชมป์ ลุ้นทั้งเงินรางวัล และคะแนนสะสมอันดับโลกถึง 9 รายการ พร้อมช่วยประชาสัมพันธ์ “หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวสู่สายตาชาวโลก ประเดิมแข่งรายการแรกวันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค.นี้

วันที่ 4 เม.ย. ณ ทรู แบรนดิง ช็อป ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2018 รายการ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปรินติง ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2018” โดยมี “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของไทย, “บอล” ภราดร ศรีชาพันธ์ อดีตนัดเทนนิสขวัญใจชาวไทย รวมทั้ง “แตงโม” บุญยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ และ “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร สองนักเทนนิสหญิงและชายของไทย เข้าร่วมด้วย

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปรินติง ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2018” จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 3 ธันวาคม 2561 รวมทั้งหมด 9 รายการ ที่สนามเทนนิส ทรู อารีนา หัวหิน อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และเคยรองรับการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆ ระดับโลกมาแล้วหลายรายการ ดังนั้นจึงมีความพร้อมทุกด้าน การจัดการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากช่วยให้นักเทนนิสไทยได้พัฒนาฝีมือ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศแล้ว ยังช่วยสร้างชื่อเสียง และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองหัวหิน พร้อมประชาสัมพันธ์เมืองหัวหินและประเทศไทยสู่สายตานานาชาติด้วย

สำหรับศึกเทนนิส “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปรินติง ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2018” ในปีนี้ จำนวน 9 รายการ แบ่งเป็นรายการอาชีพชาย มีการแข่งขันทั้งประเภทชายเดี่ยวและประเภทชายคู่ จำนวน 3 รายการ ซึ่งจะชิงเงินรางวัล รายการละ 525,000 บาท สำหรับรายการแรกจัดระหว่างวันที่ 6-11 ส.ค., รายการที่ 2 ระหว่างวันที่ 13-18 ส.ค. และ รายการที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค. โดยเป็นการจัดต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้นักกีฬาได้แข่งขันเพื่อสะสมประสบการณ์ และลุ้นคะแนนสะสมอันดับโลกด้วย

ในส่วนรายการอาชีพหญิง อีก 6 รายการ มีการลุ้นแชมป์ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและหญิงคู่เช่นกัน ชิงเงินรางวัล 525,000 บาท จำนวน 4 รายการ ตามโปรแกรมดังนี้ ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค., ระหว่างวันที่ 7-12 พ.ค., ระหว่างวันที่ 26 พ.ย.- 1 ธ.ค. และระหว่างวันที่ 3-8 ธ.ค. ส่วนอีก 2 รายการนั้น จะเป็นการชิงเงินรางวัลรวม รายการละประมาณ 875,000 บาท จัดระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-2 มิ.ย. และ 4-9 มิ.ย. ณ ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5
03:03

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5