หน้าแรกแกลเลอรี่

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ซิวแชมป์ Thailand Super Series 2018

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ซิวแชมป์ Thailand Super Series 2018

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 เม.ย. 2561 23:25 น.

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ฟอร์มสุดเจ๋ง ทำผลงานกระหึ่มสนามเซปังฯ รับถ้วยแชมป์ทุกรุ่นในการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 ที่มาเลเซีย...

วันที่ 1 เม.ย. “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่นำ 6 นักแข่ง สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของอาเซียน “Thailand Super Series 2018” เรซ 1-2  ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยทัพนักแข่งยกทีมกวาดถ้วยแชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่             

ในเรซ 1 รุ่น Thailand Super Car GTM  รถหมายเลข 39 ขับโดยณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ นาโอกิ คาวามูระ ทำผลงานได้ในอันดับ 2 ก่อนส่งไม้ต่อให้แฟนๆ ไปลุ้นกันในอีกรุ่นคือ Thailand Super Car GTC ซึ่งผลการแข่งขันเป็นไปอย่างสุดตื่นเต้น เพราะนักแข่งหัวแถวผลัดกันขึ้นนำและแซงได้อย่างสนุก แต่สุดท้ายครบ 11 รอบ มานัต กุละปาลานนท์ สามารถนำรถโตโยต้า 86 หมายเลข 37 เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุก และคว้าถ้วยแชมป์อันดับ 1 ประจำเรซแรกไปครองได้สำเร็จ และ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ โดยรถหมายเลข 19 เข้าเส้นชัยอันดับ 7

ขณะที่เรซ 2 ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ ประเดิมลงสนามในครึ่งเช้าด้วยการแข่งในรุ่น Thailand Super Car GTC ด้วยรถ Toyota 86 กับการแข่งขัน 11 รอบ ผลการแข่งขันปรากฎว่า หมายเลข 37 มานัต กุละปาลานนท์ เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุก ขึ้นโพเดียมรับถ้วยอันดับ 2 และหมายเลข 19 ขับโดยสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ทำผลงานได้อันดับ 8

จากนั้นลุยกันต่อในเรซ 2 รุ่น Thailand Super Car GTM ด้วยรถ Toyota 86 รถหมายเลข 39 ขับโดยณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ นาโอกิ คาวามูระ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เข้าอันดับ 1 ทำให้จบการแข่งขันเรซ 1 และ 2 โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ มีคะแนนขึ้นนำและยังครองถ้วยแชมป์อันดับ 1 ได้ทั้ง 2 รุ่นการแข่งขัน

ด้าน สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงผลการแข่งขันในสนามแรกนี้ว่า เป็นที่น่าพอใจ นักแข่งของทีมมีการปรับตัวที่รวดเร็ว และนำทักษะการขับขี่และประสบการณ์ที่มีมาปรับให้เข้ากับการขับได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนรถ Toyota 86 ที่ทีมใช้ลงแข่งขันในสนามนี้ ถือว่าฟิตและมีความพร้อมมาก ผลงานในวันนี้นับเป็นการเปิดฤดูกาลที่สดใสสำหรับทีมเราครับ

สำหรับ “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ยังมีโปรแกรมการแข่งขันรายการใหญ่ระดับอินเตอร์ “Nürburgring Qualify Race” การแข่งขันรอบควอลิฟายของการแข่งขันใหญ่ระดับโลก “ADAC ZÜRICH 24 Hours Race at Nürburgring 2018” ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายนนี้ ที่เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี

วิดีโอแนะนำ

วุ้นเส้น ไม่ห่วง ไอซ์ อภิษฎา โดนแฉ มั่นใจศึกษามาเยอะ มีแหวนอยู่ในมือ
03:02

วุ้นเส้น ไม่ห่วง ไอซ์ อภิษฎา โดนแฉ มั่นใจศึกษามาเยอะ มีแหวนอยู่ในมือ