หน้าแรกแกลเลอรี่

พลังผู้เล่นหมายเลข 12

พลังผู้เล่นหมายเลข 12

บี บางปะกง

บันทึก
1 เม.ย. 2561 05:01 น.

เรียนคุณบี บางปะกง ที่นับถือ

คงถึงอีกวาระหนึ่งในฐานะแฟนลูกหนังทีมช้างศึกที่จะต้องกล่าวผ่านคุณบีว่า พวกเราซึ่งเปรียบเสมือน ผู้เล่นหมายเลข 12 ที่อยู่เคียงคู่กับทีมชาติไทยเสมอมา

ต้องขอชื่นชมและขอบคุณออเจ้าทีมช้างศึกเป็นอย่างยิ่งที่พวกท่านได้สร้างความสุขและแสดงออกให้เห็นถึงเลือดนักสู้ของขุนพลลูกหนังแดนสยาม ถึงแม้ว่าการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2018 ทีมช้างศึกไทยไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ แต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ

วันนี้ คุณบีและแฟนลูกหนังทั้งประเทศคงจะเห็นแล้วว่า ยามใดที่นักเตะช้างศึกชุดใหญ่ลงสนามทำศึกกับทีมต่างชาติไม่ว่าในและต่างประเทศผู้คนซึ่งคลั่งไคล้ในเกมกีฬาลูกหนังต่างร่วมส่งกระแสเชียร์และตั้งตารอคอยในความสำเร็จ และที่เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการพิสูจน์ให้เห็นของความรักความศรัทธา และความผูกพันที่แฟนลูกหนังมีต่อทีมรักของตนเองนั่นคือพลังที่ได้ชื่อว่าผู้เล่นหมายเลข 12 ที่มีให้อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นอีกวันหนึ่งที่นักเตะไทยลงต่อกรกับนักเตะชาติสโลวะเกีย ซึ่งเป็นนักเตะดีกรีระดับโลกที่มีแรงกิ้งฟีฟ่าสูงกว่าไทยนับร้อยอันดับ และในวันนั้นผู้เล่นไทยในสนามต่างพิสูจน์ให้เห็นว่า เพื่อประเทศชาติและแฟนๆ เขาสู้ใจเกินร้อย และวันนั้นถึงแม้ว่าผู้ชมในสนามที่ยัดเต็มในสนามราชมังคลากีฬาสถานนับเรือนหมื่นจะคาดหวังก่อนการลงทำศึกชิงถ้วยพระราชาอันทรงคุณค่าที่อยู่ควบคู่กับวงการลูกหนังไทยมาตั้งแต่
ปี 2511 ว่าช้างศึกไทยมีโอกาสคว้าแชมป์และรักษาถ้วยพระราชทานไว้ได้อีกวาระอย่างแน่นอน

ประกอบกับในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา KBU SPORT POLL โดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้สำรวจความคิดเห็นแฟนลูกหนังทั่วประเทศจำนวน 1,341 คน ประเด็น “ศึกคิงส์คัพ 2018 ในมุมมอง ของแฟนลูกหนัง” พบว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ร้อยละ 41.89 เชื่อมั่นว่าทีมชาติไทยจะคว้าถ้วยพระราชทานไปครอง ในขณะเดียวกัน เมื่อถามถึงความสนใจและการติดตามการแข่งขันกลุ่มตัวอย่าง ส่วนใหญ่ร้อยละ 31.65 จะติดตามชมที่สนาม

จากความเชื่อมั่นของผู้ชมในสนามและผู้ตอบแบบสอบถามที่เชื่อมั่นต่อทีมช้างศึกโดยเฉพาะผู้ที่ได้ชื่อว่าผู้เล่นหมายเลข 12 ที่ยัดทะนานแน่นในสนามเป็นตัวชี้วัดให้เห็นว่า แฟนคลับหรือพลังกองเชียร์อยู่เคียงข้างกับทีมนักเตะขวัญใจของเขาตลอดเวลา

วันนี้ออเจ้าคุณบีคงทราบแล้วว่า ปรากฏการณ์ละครโทรทัศน์เรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ได้สร้างกระแสไปทั่วพระนครและสยามประเทศ จากนี้ไปคงเป็นการบ้านให้ผู้เกี่ยวข้องกับทีมชาติไทยในทุกระดับที่จะมีแนวคิดหรือนวัตกรรมใหม่เพื่อปลุกกระแสให้เกิดพลังผู้เล่นหมายเลข 12 ในการเชียร์ทีมชาติไทยและสามารถทำให้กีฬาเข้าไปอยู่ในหัวใจของคนไทยดังละครเรื่องดังกล่าวตลอดไป

อนึ่ง ต้องขอขอบคุณไทยรัฐทีวี ช่อง 32 มา ณ โอกาสนี้อีกครั้งหนึ่ง ที่ได้รังสรรค์การถ่ายทอดสดฟุตบอลในรายการดังกล่าวได้อย่างดียิ่ง มีอรรถรส น่าติดตามทุกวินาที สมกับเป็นสื่อทีวีเพื่อกีฬา ที่รักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดียิ่ง.

ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร
ศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์
มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

บี บางปะกง

วิดีโอแนะนำ

ถอดบทเรียนไฟไหม้ผับ "เมาท์เทน บี" โศกนาฎกรรมซ้ำซาก : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:49

ถอดบทเรียนไฟไหม้ผับ "เมาท์เทน บี" โศกนาฎกรรมซ้ำซาก : ขีดเส้นใต้เมืองไทย