หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังไม่เคลียร์! 'สกล' อาจได้นั่งแท่นผู้ว่าต่อ เล็งใช้มาตรา 44 เปิดทาง

ยังไม่เคลียร์! 'สกล' อาจได้นั่งแท่นผู้ว่าต่อ เล็งใช้มาตรา 44 เปิดทาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2561 12:00 น.

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับรัฐมนตรีกีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ กรณีเจ้ากระทรวงต้องการให้ตนได้นั่งทำงานต่อ ระบุเข้าใจรัฐมนตรีคงเป็นห่วงการเตรียมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ และการจัดโมโตจีพี ที่ยังไม่มีคนสานงานต่อ และแม้กระบวนการสรรหาผู้ว่าฯจะเริ่มแล้วแต่ก็คงใช้เวลาอีกนาน กว่าจะเรียบร้อย โดยหากกรณี ”บิ๊กเสือ“ จะได้ทำหน้าที่ต่อ ต้องอาศัยมาตรา 44 เปิดทาง...

วันที่ 6 มี.ค.61 สืบเนื่องจากกรณีที่นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แสดงความเห็นต้องการให้นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ทำงานต่อ เพื่อสานงานการจัดการการเตรียมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ส.ค.นี้ รวมทั้งแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี ในเดือน ต.ค.นี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับรัฐมนตรี แต่เข้าใจว่ารัฐมนตรีวีระศักดิ์เป็นห่วงเรื่องความต่อเนื่อง รวมทั้งความเสี่ยงในการบริหารสัญญา ทั้งในด้านการประสานงานกับทางดอร์นา เจ้าของสิทธิ์โมโตจีพี รวมทั้งผู้ประกอบการภายในประเทศ ซึ่งการจัดโมโตจีพี แม้รัฐบาลจะสนับสนุนงบประมาณ 100 ล้านบาทต่อปี แต่เงินจัดการแข่งขันต่างๆ กกท. เป็นผู้ประมูลหาภาคเอกชนเข้ามาเพื่อหางบประมาณอีกกว่า 280 ล้านบาท

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า กระบวนการสรรหาผู้ว่าการ กกท.คนใหม่นั้น บอร์ด กกท.ก็ได้เริ่มต้นไปแล้ว เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการสรรหาจะต้องใช้เวลาพอสมควร บางทีหลังจบโมโตจีพีอาจจะยังไม่ได้ตัวผู้ว่าการคนใหม่ รัฐมนตรีวีระศักดิ์น่าจะเป็นห่วงในส่วนนี้มากกว่า เพราะการจัดการแข่งขันมีรายการสำคัญที่มีเม็ดเงินจำนวนมาก รัฐมนตรีอยากให้คนที่เป็นต้นเรื่องในการดึงการแข่งขันเข้ามาจัดการให้เรียบร้อย

“ในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ ก็จะเกษียณอายุด้วยหากคนที่ทำงานเอาไว้ไม่อยู่เลย ก็จะต้องเรียนรู้งานกันใหม่ ซึ่งผมก็จะทำงานให้จบเพื่อจะได้เป็นแนวทางและเพื่อส่งงานต่อให้กับผู้ว่าการคนใหม่ได้ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการเตรียมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ด้วยที่รัฐมนตรีก็เป็นห่วงพอๆกัน”

ทั้งนี้ หลังเดือน มิ.ย.2561 นายสกลจะมีอายุเกิน 60 ปี ซึ่งตามระเบียบไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆได้ทั้งในฐานะปฏิบัติการแทน หรือรักษาการผู้ว่าการ กกท. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่คาดว่าหากต้องการให้นายสกลทำหน้าที่ต่อ รัฐบาลจะต้องอาศัยมาตรา 44 ในการออกคำสั่งครั้งนี้ เพื่อให้นายสกลดำรงตำแหน่งดังกล่าวได้เป็นกรณีพิเศษต่อไป

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง