หน้าแรกแกลเลอรี่

'สยามกีฬาอวอร์ดส์' ปีที่ 12 วันที่ 6 มี.ค.นี้ ณ โรงละครอักษรา

'สยามกีฬาอวอร์ดส์' ปีที่ 12 วันที่ 6 มี.ค.นี้ ณ โรงละครอักษรา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2561 17:00 น.

ดีเดย์จัดงานเชิดชูเกียรติยศคนกีฬา สยามกีฬาอวอร์ดส์ ปีที่ 12 วันอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ แฟนกีฬาชมสดการมอบรางวัลในประเภทต่างๆ ผ่านหน้าจอ ที-สปอร์ต เวลา 14.30 น.เป็นต้นไป...

วันที่ 1 มี.ค.61 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวการประกาศผล และมอบรางวัลเกียรติยศ เพื่อคนกีฬา สยามกีฬาอวอร์ดส์ ปีที่ 12 โดยมี ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการกองบรรณาธิการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ร่วมงาน

ข่าวแนะนำ

สำหรับในปีนี้งานประกาศผล และมอบรางวัลเกียรติยศ เพื่อคนกีฬา สยามกีฬาอวอร์ดส์ จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว โดยจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2550 และจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยถือเอาวันที่ 6 มี.ค. เป็นวันประกาศผลและมอบรางวัล เพื่อประกาศเกียรติคุณ เชิดชูนักกีฬา และสมาคมกีฬาต่างๆ ที่ได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมนำพาชื่อเสียงสู่ประเทศไทย โดยมีถ้วยรางวัล และเงินรางวัล มอบให้เป็นเกียรติสำหรับนักกีฬา และสมาคมกีฬาที่มีผลงานดีเด่นในแต่ละรอบปีตลอดจนผู้ที่มีคุณูปการต่อวงการกีฬา

ดร.สรายุทธกล่าวว่า งานในปีนี้จะจัดขึ้นในอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ แฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าคนกีฬาท่านใดจะคว้ารางวัลแห่งเกียรติยศในปีนี้ไปครอง ชมสดผ่านทางช่องที-สปอร์ต เวลา 14.30-16.30 น. พร้อมรับชมภาพความยิ่งใหญ่ และความประทับใจอีกครั้งทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เวลา 00.15 น.

ทั้งนี้ เกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกรางวัลต่างๆในปีนี้ ทางคณะกรรมการฯพิจารณาจากผลงานการแข่งขันของนักกีฬา รวมทั้งผลงานภาพรวมของสมาคมกีฬาต่างๆ ที่มีในทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งสมาคมกีฬาที่ได้รับการยอมรับในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยแบ่งเป็น 3 รางวัลใหญ่คือ รางวัลแห่งเกียรติยศ MVP, รางวัลยอดเยี่ยม และรางวัลพิเศษ ดังนี้ รางวัลแห่งเกียรติยศ MVP จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 300,000 บาท ได้แก่ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมหญิง, รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชาย และรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม-รางวัลยอดเยี่ยม จำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 100,000 บาท ได้แก่ รางวัลนักกีฬาคนพิการยอดเยี่ยม, รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม, รางวัลนักมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยม, รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม, รางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม-รางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลหอเกียรติยศคนกีฬา KBank Hall of Fame สนับสนุนโดยธนาคารกสิกรไทยมอบให้กับนักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่น มีชื่อเสียง เลิกเล่นกีฬาไปแล้ว 10 ปีขึ้นไป และสนับสนุนช่วยเหลือวงการกีฬา 50,000 บาท และรางวัลบุคคลทรงคุณค่าและผู้อุทิศตนแห่งวงการกีฬายอดเยี่ยม (Merit Award) 100,000 บาท

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สยามกีฬาอวอร์ดส์สยามกีฬาอวอร์ดส์ ปีที่ 12โอฬาร เชื้อบางโรงละครอักษรา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้