หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มสูบ! 'เทควันโดไทย' พร้อมลุยศึก 'มาเลเซีย โอเพ่น'

เต็มสูบ! 'เทควันโดไทย' พร้อมลุยศึก 'มาเลเซีย โอเพ่น'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2561 12:30 น.

จอมเตะไทยสุดฟิต พร้อมทำศึก เทควันโดนานาชาติ “มาเลเซีย โอเพ่น แชมเปียนชิพ 2018” ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคมนี้ ที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย โดยประเภทร่ายรำ จะเริ่มชิงชัยวันที่ 2 มีนาคมนี้ ส่วนประเภทต่อสู้ ออกสตาร์ต วันที่ 3 มีนาคม...

วันที่ 1 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทีมเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเทควันโดนานาชาติรายการ “มาเลเซีย โอเพ่น แชมเปียนชิพ 2018” ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคมนี้ ที่เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ล่าสุด “โค้ชเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำจอมเตะทีมชาติไทยลงซ้อมเป็นครั้งที่ 2 ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมเอเวอร์ลี่ ปุตราจายา สถานที่พัก โดยการซ้อมครั้งนี้ได้แบ่งนักกีฬาเป็น 2 ชุด คือประเภทต่อสู้ ซึ่งควบคุมโดย “โค้ชเล็ก” และประเภทร่ายรำ ควบคุมโดย ลี นา ยอน ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ใช้เวลาการฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อมเสร็จสิ้นชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการฝึกซ้อมครั้งที่ 2 ก็จะเริ่มเข้าสู่โปรแกรมมากขึ้น โดยเฉพาะในประเภทต่อสู้ มีนักกีฬาบางรายบาดเจ็บมาตั้งแต่เมืองไทย ถ้าเราโหมซ้อมหนักเกินไป ก็อาจทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้ ขณะที่โปรแกรมการแข่งขัน ทีมต่อสู้จะเริ่มในวันที่ 3 มีนาคม เหลือเวลาให้เตรียมตัวอีก 2 วัน คาดว่าเราจะมีพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และจะทำผลงานออกมาได้ดีอย่างแน่นอน

ด้านประเภทร่ายรำ ลี นา ยอน ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า การฝึกซ้อมวันนี้ เน้นการยืดกล้ามเนื้อ และออกอาวุธให้พร้อมเพรียงกัน ภาพรวมยังต้องปรับปรุงเล็กน้อย แต่พร้อมอย่างแน่นอน สำหรับการชิงชัยวันแรกในวันที่ 2 มีนาคมนี้

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.09 ฟังโค้ชเช..! ปั้นจอมเตะยังไง เทควันโดไทยคว้าทอง อลป. เคลียร์ดรามาซ้อมโหด
17:13

เคลียร์ริมเส้น | EP.09 ฟังโค้ชเช..! ปั้นจอมเตะยังไง เทควันโดไทยคว้าทอง อลป. เคลียร์ดรามาซ้อมโหด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง