หน้าแรกแกลเลอรี่

'เสี่ยฮุย' มั่นใจ! มีแผนเด็ดให้ 'แหลม' ใช้สยบ 'เอสตราดา'

'เสี่ยฮุย' มั่นใจ! มีแผนเด็ดให้ 'แหลม' ใช้สยบ 'เอสตราดา'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2561 14:40 น.

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น ยอมรับไฟต์นี้ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกภาคบังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงชาวจังโก้ ไม่ง่าย “เอสตราดา” เป็นมวยที่มีทักษะดี อาวุธครบเครื่อง แถมมีธาตุทนทรหดสูงมาก เพราะหลายไฟต์เป็นฝ่ายชนะคู่ชกในช่วงท้ายตลอด วางแผนเดินทางล่วงหน้าวันที่ 15 ก.พ. เพื่อปรับสภาพร่างกาย มั่นใจแผนเด็ดที่เตรียมไว้จะใช้เผด็จศึกป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้ง ช่อง “เวิร์คพอยท์” ถ่ายทอดสดจากเวทีเดอะ ฟอรั่ม อิงเกิลวูด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ตรงกับเช้าวันอาทิตย์ 25 ก.พ. (ตามเวลาประเทศไทย) ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่มีโปรแกรมขึ้นป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงชาวจังโก้ ในวันอาทิตย์ 25 ก.พ. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยช่อง “เวิร์คพอยท์” ถ่ายทอดสดจากเวทีเดอะ ฟอรั่ม อิงเกิลวูด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด “เสี่ยฮุยสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการของ “เจ้าแหลม” ยังคงเคี่ยวหนักในช่วงโค้งสุดท้าย โดยได้ผ่านการลงนวมมาแล้วกว่า 200 ยก แบบ 2 คนผลัดกับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ และนักชกชาวฟิลิปปินส์ และจะสิ้นสุด 299 ยก ในวันที่ 14 ก.พ. กล่าวว่า ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ทั้งเรื่องของความแข็งแกร่ง เทคนิครวมถึงสภาพร่างกายเรียกว่าสมบูรณ์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์ทุกอย่าง สำหรับการชกไฟต์นี้ยอมรับไม่ง่ายประมาทไม่ได้เลยแม้แต่น้อย “เอสตราดา” เป็นมวยที่แข็งแกร่งมีทักษะดี อาวุธครบเครื่องมีทั้งบู๊และบุ๋น แถมมีธาตุทนทรหดสูงมากหลายไฟต์ที่คู่ต่อสู้หมดแรงก็จะเสียท่าให้กับ เอสตราดาในช่วงท้ายตลอด อย่างไฟต์ที่ผ่านมา คาร์ลอส คูเอดราส ก็ต่อยทำคะแนนดีและก็น่าชนะแต่สุดท้ายหมดแรงไปพลาดโดนนับเลยทำให้แพ้ไป

สำหรับไฟต์นี้ตนเตรียมการมานาน โดยเฉพาะเรื่องพละกำลังสบายใจได้ และได้ศึกษาเทปการชกของเอสตราดามาเป็นอย่างดี รู้ว่ามีจุดอ่อนจุดแข็งตรงไหนบ้าง รวมถึงแผนเด็ดที่จะใช้ในการเผด็จศึกครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาทตนจะเดินทางล่วงหน้าเพื่อปรับสภาพร่างกาย โดยจะออกเดินทางในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ขณะที่น้ำหนักก็ไร้ปัญหาเกินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก็ฝากถึงคนไทยทั้งในประเทศและที่สหรัฐฯช่วยเป็นกำลังใจเชียร์ให้ศรีสะเกษป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้งเพื่อชื่อเสียงประเทศชาติ

นอกจากคู่ของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันแชมป์กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา แล้ว ยังมีคู่รองคาร์ลอส คูเอดราส นักชกเม็กซิโก ดวล แม็ควิลเลียม อาร์โรโย นักชกเปอร์โตริโก อีกคู่ ดอนนี เนียเตส นักชกฟิลิปปินส์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ครั้งที่ 1 กับคาร์ลอส เรเบโค นักชกอาร์เจนตินา และอาจจะได้ชมคู่สุดท้าย ไบรอัน วิโลเรีย นักชก สหรัฐอเมริกา ชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท WBA กับอาร์เตม ดาลาเคียน อีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยฮุยสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดาสภามวยโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้