หน้าแรกแกลเลอรี่

เวลามีเยอะ

เวลามีเยอะ

เบี้ยหงาย

บันทึก
2 ก.พ. 2561 05:01 น.

ไม่ได้เป็นโรดแม็ป ไม่ได้เป็นคำสัญญา แต่เป็นการวางกรอบกันไว้และมีการบอกกล่าวกันออกมากับการเตรียมการ สรรหาผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ที่จะเข้ามาแทนคนเก่า สกล วรรณพงษ์ ซึ่งจะครบวาระในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งเมื่อครั้งทีมงานกีฬาของรัฐบาลนี้แต่ชุดก่อนวางคิวออกมาภายในเดือนมกราคมจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาขึ้นมา

พลันที่มีการเปลี่ยนแปลงทีมงานทั้งรองนายกฯ รัฐมนตรี และรวมถึงประธานบอร์ด เรื่องของเวลาก็ยังเหมือนเดิม เพียงแต่มีการขยายโจทย์จาก รมต.ปัจจุบัน วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ หยิบยื่นให้ฝั่งของ“ฟอนซา” สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ ลองช่วยร่างคุณสมบัติผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ขึ้นมาให้ดู ซึ่ง “ฟอนซา” ก็มีการแต่งตั้งคณะกรรมการมาชุดหนึ่งมี พิมล ศรีวิกรม์ เป็นประธาน รับงานไป

ส่วนตัวของ รมต.วีระศักดิ์เองก็ยังเคยระบุไว้ว่า จากประสบการณ์ส่วนตัว การสรรหาผู้บริหารองค์กรระดับสูงในระบบรัฐเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรีบเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ระยะเวลาในการสรรหา 6 เดือนนั้นแทบจะไม่เพียงพอ

แต่มาบัดนี้ผ่านเดือนแรกของปีไปแล้ว บอร์ดการกีฬาหรือคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ชุดใหม่ ที่มีบิ๊กใหญ่ของรัฐบาลอย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน ที่จะเป็นผู้ให้ความเห็นชอบและแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหา เพิ่งประชุมกันไปครั้งเดียว และยังไม่มีการพิจารณาถึงคณะกรรมการสรรหาแต่อย่างไร

พูดได้ว่ายังไม่เริ่มนับหนึ่งเลย

นี่จะเป็นผลจากการที่ประธานบอร์ด กกท.“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีบทบาทหน้าที่หลายภารกิจมากเกินไปหรือไม่ กว่าจะมีเวลาประชุม กว่าจะวนกลับมาอีกรอบ ก็ต้องใช้เวลายาวนาน ยิ่งหลังๆท่านมีเรื่องให้ต้องทำหรือต้องเคลียร์เพิ่มเติมเข้ามาอีกมาก ก็ยังไม่รู้ว่ากระบวนการสรรหาจะเริ่มได้เมื่อไหร่

เมื่อเป็นลักษณะนี้ก็ย่อมไม่ใช่เป็นระบบการบริหารงานที่ดีของรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน

ยังมีเรื่องอื่นที่ดูจะเงียบหายไปอีก นั่นคือการจะเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ในปี 2021 หรือไม่ ตามที่โอซีเอหรือสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ร้องขอฝ่ายไทยให้ช่วยจัด แน่นอนว่าเมื่อให้ช่วยก็ต้องหมายถึงหาเจ้าภาพไม่ได้

ซึ่งทางโอลิมปิกไทยก็ดี หรือทีมงานกีฬาชุดก่อนของรัฐ ดูจะเห็นไปในทางเดียวกัน ส่อว่าอยากจัด ทั้งคิดอ่านไปถึงจังหวัดเจ้าภาพอย่างชลบุรีไว้ด้วย รอนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ท่านนายกฯ เคาะในขั้นสุดท้าย

นี่ก็ฮือฮาอยู่พักหนึ่งแล้วเงียบหาย

ก็ไม่เป็นไร ดูแล้วไม่รีบไม่เร่ง อย่างนี้สงสัยอยู่กันอีกนาน...มีเวลาถมไป!

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย