หน้าแรกแกลเลอรี่

ขนไก่ไทยพร้อมเต็มที่! ลุยศึกแรกของปี 2018 ‘ปรินเซส สิริวัณณวรีฯ’

ขนไก่ไทยพร้อมเต็มที่! ลุยศึกแรกของปี 2018 ‘ปรินเซส สิริวัณณวรีฯ’

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 02:20 น.

"โค้ชส้ม" สราลีย์ ทุ่มทองคำ ยืนยันความพร้อมของนักตบลูกขนไก่ไทย ในการลงประเดิมศึกแรกของปี 2018 "ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส" ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร...

วันที่ 1 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวล่าสุด สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการ "ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018" พรีเซ็นเต็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ราว 5 ล้านบาทซึ่ง เป็นทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกของปี 2018 ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

โดย "โค้ชส้ม" สราลีย์ ทุ่งทองคำ หนึ่งในทีมผู้ฝึกสอนแบดมินตันทีมชาติไทย ได้เปิดเผยว่า "ความพร้อมล่าสุดของนักกีฬาไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 ขณะนี้นักกีฬาทีมชาติไทยมีความพร้อมเต็มที่ มีเพียงแค่ บดินทร์ อิสสระ เพียงคนเดียว ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บจนต้องแจ้งขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว”

“และหลังจากได้มีการแบ่งสายการแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตนคิดว่าในประเภทหญิงเดี่ยวซึ่งนักกีฬาของเรา "แน็ต" ณิชชาอร เป็นมือวาง 1 และ "ครีม"บุศนันทน์ มือวาง 2 ของรายการ ที่เป็นแชมป์เก่าในรายการนี้ รวมไปถึง "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 23 ของโลก แชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด น่าจะทำผลงานได้ดีตามแรงเชียร์จากแฟนๆ ในสนามเหมือนกับปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องไม่ประมาทดาวรุ่งอย่าง โก๊ะ จินเหว่ย จากมาเลเซีย ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ และ เกรกลอเรีย มาริสก้า ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากอินโดนีเซีย ที่พัฒนาฝีมือขึ้นมาเร็วมาก”

“นอกจากนี้ ในประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 10 ของโลก ที่ได้รับการวางมือเป็นคู่เต็ง 1 ของรายการ ก็มีความพร้อมที่จะลงสนามเช่นกัน แต่ที่ตนเสียดายมากที่สุดอยู่ในประเภทชายเดี่ยว ซึ่ง "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือวางอันดับ 1 ของรายการ อาจจะต้องพบกันเองกับรุ่นน้องอย่าง "กัน" กันตภณ หวังเจริญ รองแชมป์รายการนี้ครั้งที่แล้ว ตั้งแต่ในรอบสอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมากๆ”

“แต่ทั้งนี้เชื่อว่า นักกีฬาของไทยคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น " เพชร" โฆษิต เพชรประดับ, "ไบรท์" สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, "ตะวัน" ปัณณวิทย์ ทองน่วม, "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์, "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร กับ "เบน" นันทกานต์ ยอดไพสง, "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาส เหมือนวงศ์ กับ "เบสท์" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม และอีกหลายๆคน ต่างก็พร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการประเดิมลงสนาม ในทัวร์นาเมนท์แรกของปี 2018 กันทุกคน ฝากแฟนๆกีฬาชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจนักกีฬาที่สนามแข่งขันกันมากๆ”

นอกจากนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก ได้เห็นผลงานในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่สามารถจัดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จึงได้ให้การสนับสนุนในการออกค่าใช้จ่าย ให้มีกล้องจับความเร็วสูงหรือ “ฮอร์กอาย” ในระหว่างการแข่งขัน และถือเป็นการแข่งขันระดับ Grade 2 Level 5 เป็นรายการแรกของโลกที่ได้ในเทคโนโลยีดังกล่าว.

วิดีโอแนะนำ

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15
02:34

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง