หน้าแรกแกลเลอรี่

ประมวลภาพ 3 แร็กเกตสาวระดับโลกร่วมทำเมนูดังกับเจ๊ไฝ

ประมวลภาพ 3 แร็กเกตสาวระดับโลกร่วมทำเมนูดังกับเจ๊ไฝ

ไทยรัฐออนไลน์

22 ธ.ค. 2560 15:57 น.

ประมวลภาพ 3 นักเทนนิสชื่อดังระดับโลกอย่าง ซิโมนา ฮาเล็ป, คาโรไลนา พลิสโควา และ โจฮันนา คอนตา ร่วมทำเมนูไข่เจียวปู และต้มยำกุ้ง กับ สุพินยา จันสุตะ หรือ "เจ๊ไฝ ประตูผี" โดยมี คุณสุวัจน์ ลิปตภัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมในงานดังกล่าว บริเวณสนามหน้าห้อง แทมมาลีน บลูพอร์ต วิง ฝั่งตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต ก่อนมีคิวลงแข่งขันในรายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” ระหว่างวันที่ 23-24 ณ สนาม ทรู อารีนา อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์...

ที่สนามหน้าห้อง แทมมาลีน บลูพอร์ต วิง ฝั่งตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท 3 นักหวดสาวคือ ฮาเล็ป, ออสตาเพนโก และ คอนตา ได้ร่วมกิจกรรมทำอาหารไทยกับ “เจ๊ไฝ” นางสุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้านอาหารเจ้าดังย่านประตูผี ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว การันตีความอร่อยอย่างมีคุณภาพ ซึ่งเป็นรางวัลมาตรฐานสำหรับร้านอาหารที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

สำหรับเมนูในกิจกรรมครั้งนี้ คือ “ไข่เจียวปู” เมนูขึ้นชื่อของร้านเจ๊ไฝ และ “ต้มยำกุ้ง”บรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน เจ๊ไฝได้สอนเทคนิคการทอดไข่เจียวปูให้นักเทนนิสทั้ง 3 คน รวมทั้งให้เป็นลูกมือในการทำต้มยำกุ้ง หลังจากปรุงอาหารเสร็จได้ให้ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนได้ชิมฝีมือของทั้ง 3 คนด้วย

หลังจบการร่วมกิจกรรมทำอาหารแล้ว ฮาเล็ป กล่าวว่า เป็นการเดินทางมาประเทศไทยและเมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ได้มีโอกาสไปเดินบริเวณชายหาดทะเลหัวหิน รู้สึกชื่นชอบในความสวยงามเป็นอย่างมาก ขณะที่การทำอาหารนั้น ปกติตัวเองไม่ค่อยได้ทำเท่าไรนัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสทำอาหารไทยเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษอีกด้วย

ด้าน ออสตาเพนโก กล่าวว่า เมื่อคืนก่อนได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวชมตลาดซิเคดา หัวหิน และได้ลองชิมอาหารสตรีทฟูดส์ด้วย ชอบในรสชาติที่มีความอร่อย โดยในวันนี้ได้มีโอกาสทำอาหารไทยกับเจ๊ไฝ ที่ถือเป็นแม่ครัวอาหารสตรีทฟูดส์ชื่อดังของประเทศไทย ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

ขณะที่ คอนตา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ และรู้สึกประทับใจคนไทยมาก ที่ให้การต้อนรับอย่างดี สำหรับการทำอาหารไทยในครั้งนี้ ส่วนตัวชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารทะเล และที่ผ่านมาก็เคยลองทำอาหารไทยอย่าง ต้มข่าไก่ มาแล้วด้วย ส่วนการทำไข่เจียวปู และ ต้มยำกุ้ง ในครั้งนี้ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโมนา ฮาเล็ปคาโรไลนา พลิสโควาโจฮันนา คอนตาอินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017เทนนิส

คุณอาจสนใจข่าวนี้