หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มสูบ! ทัพเจ็ตสกีไทยพร้อมลุย 'เวิลด์คัพ' ที่เมืองพัทยา

เต็มสูบ! ทัพเจ็ตสกีไทยพร้อมลุย 'เวิลด์คัพ' ที่เมืองพัทยา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ธ.ค. 2560 15:15 น.

ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทย เตรียมพร้อมเต็มที่ก่อนสู้ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ 2017” ระหว่างวันที่ 7-10 ธ.ค. ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา หลังนักแข่งมือดีทั่วโลกกว่า 140 คน แห่ร่วมการแข่งขัน ด้านเชาวลิต เกื้อจรูญ นักแข่งมือเก๋าหนึ่งในแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ยอมรับว่าคงต้องสู้เต็มที่และลุ้นหนักกว่าตอนไปชิงแชมป์โลกที่สหรัฐฯ วอนกำลังใจแฟนกีฬาเพื่อให้นักแข่งไทยไปถึงเป้าหมาย...

วันที่ 7 ธ.ค.60 ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” ที่กำลังจะระเบิดศึกที่หาดจอมเทียน พัทยา ระหว่างวันที่ 7-10 ธ.ค. กลายเป็นทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีที่คึกคักที่สุดในโลกไปโดยปริยาย หลังจากที่ได้เห็นรายชื่อนักแข่งมือดีทั่วโลกพาเหรดกันมาสมัครแข่งเต็มที่ อีกทั้งแต่ละคนและแต่ละทีมประกาศว่ามาเพื่อคว้าแชมป์

เชาวลิต เกื้อจรูญ นักแข่งเก๋าเจ้าของแชมป์เก่าในรุ่นอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายในการป้องกันแชมป์ของตัวเอง รวมไปถึงรุ่นอื่นๆด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากที่รายชื่อนักแข่งที่จะลงชิงชัยประกาศออกมา ล้วนแต่เป็นมือดีของโลกที่มีโอกาสคว้าแชมป์ในแต่ละรุ่นทั้งนั้น ปีนี้คงเป็นศึกหนักของนักเจ็ตสกีไทยอย่างแท้จริง เท่าที่ทราบมา ศึกเวิลด์ คัพของไทยเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด เห็นว่านักแข่งต่างชาติมาร่วมการแข่งขันถึง 140 คน เทียบจากเมื่อปีที่แล้วมี 112 คนก็ว่าเยอะแล้ว รวมแล้วจะมีผู้คนจากทีมแข่งต่างชาติถึง 1,500 คน ทำให้การแข่งขันคึกคัก และยากลำบากขึ้นมาก

โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าหากจะคว้าแชมป์รายการนี้ถือเป็นเรื่องยากลำบากมากกว่าตอนไปชิงแชมป์โลกรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐฯซะอีก ดังนั้น นักแข่งไทยคงต้องเจองานหนักกันตั้งแต่รุ่นมือใหม่ไปถึงรุ่นอาชีพ ผมจึงขอเป็นตัวแทนนักกีฬาทุกคน อยากขอเชิญชวนแฟนเจ็ตสกีชาวไทยมาช่วยกันให้กำลังใจนักแข่งไทยที่ลงทำการแข่งขันทุกรายการกันตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.ไปจนถึงวันที่ 10 ธ.ค. เลย และสิ่งสำคัญอีกอย่าง การแข่งขันในรุ่นเอ็นดูรานซ์ ยังเป็นการคัดเลือกตัวนักกีฬาไปแข่งขัน กีฬาเอเชียน เกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย เชาวลิตกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชาวลิต เกื้อจรูญเจ็ตสกีเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017

คุณอาจสนใจข่าวนี้