ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ยิมฯ เดินสายหาช้างเผือก! พร้อมติวผู้ตัดสินมุ่งสู่สากล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2560 13:30 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬายิมนาสติกฯเดินสายเฟ้นหาช้างเผือก จากต่างจังหวัดเข้าสู่โครงการทีมชาติไทย และยังเปิดการอบรมผู้ตัดสินที่มีความสามารถจากทั่วประเทศส่งไปอบรมระดับนานาชาติ ที่ฮ่องกง หวังพัฒนาสู่ระดับสากลอย่างเต็มตัว...

  ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย หลังจากได้มีการเรียกนักกีฬายิมนาสติกลีลาที่มีความสามารถเข้าร่วมเก็บตัวใน นามทีมชาติไทย 20 คน ที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่กลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีมิสนาเดีย อเล็กซานโดฟ ผู้เชี่ยวชาญยิมนาสติกลีลาชาวอังกฤษ เป็นผู้วางโปรแกรมและควบคุมการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด

  ล่าสุดสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ได้ส่งผู้ตัดสินยิมนาสติกลีลา 3 คน ประกอบด้วย ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย, นันท์นิชา เสนาชัย และสุมาลี สุขขา ผู้ตัดสินระดับสูงของสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ เดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อร่วมสังเกตการณ์ในการแข่งขันกีฬาเด็กเล็ก ในจำนวนนี้ได้มีการแข่งขันกีฬายิมนาสติกลีลาอยู่ด้วย เพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่มีพื้นฐานและหน่วยก้านที่ดี หวังนำมาฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกทีมชาติไทยเป็นการต่อยอดสู่ทีมชาติไทยในอนาคต

  ขณะเดียวกันสมาคมฯ ยังได้รับงบประมาณสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เปิดการอบรมผู้ตัดสินยิมนาสติกลีลา ระหว่างวันที่ 6-9 ธ.ค. ที่ศูนย์ฝึกกีฬายิมนาสติกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 อีกด้วย โดยได้คัดเลือกเฉพาะผู้ฝึกสอนที่มีความรู้ ความสามารถจากทั่วประเทศ 35 คน ซึ่งผู้เข้ารับการ อบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น นอกจากนี้ในระหว่างวันที่ 15-21 ธ.ค. สมาคมฯเตรียมส่ง น.ส.สุชารัตน์ พระพินิจกุลธร และ น.ส.สุภาพร พาลซ้าย เดินทางไปเข้ารับการอบรมผู้ตัดสินระดับสูงของ สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ (เอฟไอจี) ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง อีกด้วย

  ดร.กุสุมาลย์ ให้เหตุผลว่า ทุกวันนี้ผู้ตัดสินยิมนาสติกลีลามีความสามารถจำนวนหลายคน การที่คัดเฉพาะ 35 คน เพื่อต้องการให้ได้คุณภาพอย่างแท้จริง โดยทั้ง 35 คนคืออดีตนักกีฬายิมนาสติกลีลาทั้งสิ้น ทำให้ทุกคนเข้าใจกฎกติกา และเนื้อแท้ของกีฬายิมนาสติกเป็นอย่างดี และผู้ที่ผ่านการอบรมภายในประเทศ และมีคะแนนสูงที่สุด จะได้รับการพิจารณาส่งไปอบรมระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถสู่ระดับสากลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรีสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้