หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามพลาด! เปตองจัด 2 ศึกใหญ่ ชิงแชมป์ทวีป-เอเชีย

ห้ามพลาด! เปตองจัด 2 ศึกใหญ่ ชิงแชมป์ทวีป-เอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 15:00 น.

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เตรียมจัดเปตองระดับนานาชาติ 2 รายการใหญ่ เริ่มจากชิงแชมป์ทวีปโลกครั้งที่ 4 “คอนเฟดเดอเรชั่นส์” วันที่ 7-8 ธ.ค. และชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26 วันที่ 9-11 ธ.ค.นี้ ที่สนามอาคารชาญชัย สเตเดียม ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี...

วันที่ 3 ธ.ค.60 นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ เผยว่า สมาคมฯจะเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันเปตองชิงแชมป์ทวีปโลก ครั้งที่ 4 “คอนเฟด-เดอเรชั่นส์” วันที่ 7-8 ธ.ค.และชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 26 วันที่ 9-11 ธ.ค. ที่สนามอาคารชาญชัยสเตเดียม ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี โดยได้รับงบการสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้จาก กกท.ประมาณ 3 ล้านบาท และล่าสุดมีทีมตอบรับเข้าแข่งขัน “คอนเฟดเดอเรชั่นส์” จำนวน 6 ชาติคือ ฝรั่งเศส โมร็อกโก ตูนิเซีย กัมพูชา เวียดนาม ไทย และกำลังรอคำตอบการยืนยันอีก 2 คือ สหรัฐอเมริกา และโดมินิกัน ส่วนชิงแชมป์เอเชีย คาดว่าจะมีทีมแข่งขันประมาณ 16-18 ชาติด้วยกัน

ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคม กีฬาเปตองฯ และผู้จัดการทีมเปตองทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันเปตองชิงแชมป์ทวีปโลกครั้งนี้ ประเภททีมชาย จะมีการชิงชัยกันทั้งหมด 2 เหรียญทอง คือประเภททีมชาย และชูตติ้งชาย และชิงแชมป์เอเชียจะมีชิง 6 เหรียญทอง คือ ประเภททีมชาย ทีมหญิง ทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ชูตติ้งชาย ชูตติ้งหญิง และชูตติ้งเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี

ขณะนี้นักเปตองทีมชาติไทยทุกทีมกำลังเก็บตัวและฝึกซ้อมที่สนามเปตองในร่มของสมาคม หัวหมาก และจะเตรียมย้ายไปเก็บตัวและฝึกซ้อม ที่สนามแข่งขันจริง ม.กรุงเทพธนบุรี วันที่ 3 ธ.ค.นี้ เพื่อให้คุ้นเคยกับสนาม ซึ่งนักกีฬาส่วนใหญ่จะเป็นรองแชมป์โลก, แชมป์โลก และยังมีแชมป์เก่าเอเชีย เช่น “อ๋อง” เถลิงเกียรติ ภู่สะอาด “สันต์” สุขสรรค์ เพียจันทร์ “แจ๊ค” ศราวุธ ศรีบุญเพ็ง และ “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว และทีมหญิงก็มี “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่อนสนิท แชมป์โลกหญิงคู่ล่าสุด ซึ่งนักกีฬาทุกคนมีความฟิตเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเข้าแข่งขัน และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุริน ภัทรดิลกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเปตองเปตองชิงแชมป์ทวีปโลกคอนเฟด-เดอเรชั่นส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้