หน้าแรกแกลเลอรี่

ปะทุเดือด! มวยกรง UFC ชิงแชมป์โลก 3 คู่ ช่อง 8 ยิงสด

ปะทุเดือด! มวยกรง UFC ชิงแชมป์โลก 3 คู่ ช่อง 8 ยิงสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2560 12:00 น.

ลุ้นระทึกกับ UFC 217 อาทิตย์ 5 พ.ย.นี้ ช่อง 8 ถ่ายทอดจากนิวยอร์ก สหรัฐฯ ตั้งแต่เวลา 11.40 น. เป็นต้นไป คู่เอกชิงแชมป์โลกมิดเดิลเวท ระหว่าง “ไมเคิล บิสปิง” แชมป์จอมโวชาวอังกฤษ ดวล “จอร์จ เซนต์ ปิแอร์” ตำนานนักสู้หมายเลขหนึ่งของ UFC ร่วมด้วย “โคดี้ การ์แบรนท์” แชมป์โลกไร้พ่าย กำปั้นโหด ป้องกันแชมป์แบนตัมเวท กับคู่แค้น “ทีเจ ดิลลาสชอว์” อดีตแชมป์โลก และ “โจแอนนา เจิดร์เซิจซิก” แชมป์โลกสายมวยไทย ป้องกันแชมป์ สตรอว์เวทหญิง กับ “โรส นามายูนาส” กุหลาบพิษ พร้อมคู่มวยกรงสุดมันส์อีกเพียบ...

วันที่ 1 พ.ย.60 กลับมาอีกครั้งกับศึกมวยกรงแปดเหลี่ยม UFC โดย “เฮียฮ้อ” นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เปิดเผยว่า ศึกครั้งนี้เป็นการชิงแชมป์โลก 3 รุ่น UFC 217 จัดกันที่สังเวียนดัง “เมดิสัน สแควร์การ์เด้น” ในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย.ตั้งแต่เวลา 11.40 น.เป็นต้นไป ซึ่งเป็นการกลับมาของตำนานอดีตนักสู้หมายเลขหนึ่งของ UFC “จอร์จ เซนต์ ปิแอร์” หรือจีเอสพี อดีตแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท จากแคนาดา ที่หยุดพักการต่อสู้ไปนานสามปี จะกลับมาชิงแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวท กับ “ไมเคิล บิสปิง” แชมป์จอมโว กำปั้นหนักชาวอังกฤษ

ส่วนคู่เอกร่วมคู่แรก เป็นการชิงแชมป์ รุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง “โคดี การ์แบรนท์” แชมป์โลกหมัดหนัก นักสู้มากรอยสัก ซึ่งชนะมา 11 ไฟต์รวด ยังไม่เคยแพ้ใคร จะดวล “ทีเจ ดิลลาสชอว์” อดีตแชมป์โลก สถิติชนะ 15 แพ้ 3 ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนร่วมค่ายกัน และเคยซ้อมด้วยกันมา แต่ภายหลังดิลลาสชอว์แยกตัวออกไป จนกลายมาเป็นคู่แค้น ซึ่งทางโคดีประกาศว่าจะน็อกทีเจให้ได้ เพราะรับไม่ได้ที่เพื่อนหักหลังย้ายค่าย ด้านทีเจเกทับว่าระหว่างซ้อมเคยน็อกโคดีมาแล้ว และจะทำให้ได้อีกครั้งบนสังเวียน ส่วนการย้ายค่ายเป็นเรื่องส่วนตัว เป็นอีกคู่ที่แฟนๆ ต่างรอชม

ขณะที่คู่เอกร่วมอีกคู่ เป็นการชิงแชมป์โลก รุ่นสตรอว์เวทหญิง รุ่นเล็กสุดของ UFC ระหว่าง “โจแอน-นา เจิดร์เซิจซิก” แชมป์โลกสาวชาวโปแลนด์ อดีตแชมป์มวยไทยหญิงหลายรายการ เจ้าของสถิติชนะ 14 ไฟต์รวด ยังไม่เคยปราชัยใคร จะป้องกันแชมป์กับ “โรส นามายูนาส” กุหลาบพิษ นักสู้อเมริกันเชื้อสายลิทัวเนีย ซึ่งเก่งยูยิตสู และคาราเต้ สถิติชนะ 7 แพ้ 3 ซึ่งต้องคอยจับตาดูว่าโจแอนนา จะรักษาสถิติไร้พ่ายได้ต่อไปหรือไม่ ขณะที่โรส นี่ถือเป็นโอกาสครั้งที่สองในการชิงแชมป์โลก หลังจากที่เคยผิดหวังมาแล้ว โดยครั้งแรกพลาดท่าให้กับ “คาร์ลา เอสพาร์ซา” ในการสถาปนารุ่นสตรอว์เวท หญิง หลังจากที่ฟอร์มดีชนะมา 4 ไฟต์ จึงทำให้โรสได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังมีการสู้ตัดเชือกรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง “สตีเฟน ธอมป์สัน” รองอันดับสอง กับ “ฮอร์เฮ มัสวิดาล” รองอันดับสี่ โดยจัดเป็นนักสู้อาวุธหนักทั้งคู่ มีโอกาสจบแบบไม่ครบยกสูงมาก รวมทั้งยังมีคู่ประกอบรายการสุดมันส์อีกเพียบ จัดเป็นศึกที่แฟนมวยกรงพันธุ์แท้ต้องดู ช่อง 8 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 11.40 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮียฮ้อสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์มวยช่อง 8มวยชิงแชมป์ รุ่นแบนตัมเวท

คุณอาจสนใจข่าวนี้