หน้าแรกแกลเลอรี่

เวทีแจ้งเกิด

เวทีแจ้งเกิด

ฟ้าคำราม

บันทึก
1 ต.ค. 2560 05:01 น.

ต้องยอมรับว่าผลงานของจอมพลังทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 9 ซึ่งเพิ่งจบไป ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ออกมาไม่สู้ดีนัก

สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ที่สร้างชื่อมาได้อย่างต่อเนื่องในการแข่งขันรายการต่างๆก็ต้องกลับไปพัฒนานักกีฬากันต่อ

สู้กันต่อไป ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ห้ามท้อเด็ดขาด

นักยกลูกเหล็กชุดรองในอาชกาบัตเกมส์ 2017 ซึ่งมาขัดตาทัพแทนชุดใหญ่ ที่กรำศึกหนักมาก่อนหน้านี้ ทั้งกีฬาซีเกมส์ และกีฬามหาวิทยาลัยโลก จะหมดหวังเพียงแค่นี้ไม่ได้ ต้องกลับไปฝึกซ้อมกันใหม่ให้หนักกว่าเดิม เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่า มีดีเหมือนกัน

และแน่นอนว่า สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯไม่ได้หยุดนิ่งในการพัฒนานักกีฬาของตนเอง ยังขับเคลื่อนเดินหน้าสร้างดาวรุ่งขึ้นมาทดแทนทีมชาติชุดใหญ่อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และจังหวัดตาก กำหนดจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 1

เพื่อเปิดโอกาสให้นักยกลูกเหล็กดาวรุ่งจากสโมสรต่างๆได้แสดงความสามารถ

อีกทั้งยังเป็นอีกช่องทางในการค้นหานักยกน้ำหนักดาวรุ่งเข้าร่วมเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเตรียมไปทำศึกใหญ่อย่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-15 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โดยทราบข้อมูลมาว่า จังหวัดตากมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก ได้เตรียมการทุกอย่างไว้พร้อมหมดแล้ว หวังให้การแข่งขันออกมาได้มาตรฐาน ประทับใจทุกฝ่าย

ส่วน กฟผ. สปอนเซอร์หลักของสมาคมฯ ก็ยังให้การสนับสนุนด้านงบประมาณแบบเต็มที่เหมือนเดิม

หวังให้จอมพลังดาวรุ่งของไทยได้แจ้งเกิดให้มากที่สุด เพื่อจะได้เป็นทางเลือกให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

ยิ่งครั้งนี้เด็กไทยจะได้ขับเคี่ยวกับนักกีฬาจากอีก 6 ชาติ ได้แก่ ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, เนปาล และมองโกเลีย อีกด้วย

น่าจะทำให้พัฒนาฝีมือ เรียนรู้ เพิ่มประสบการณ์ไปได้อีกขั้น

เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่งที่สุด...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง